Vở nhạc kịch nổi tiếng La Bohème sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Vở nhạc kịch nổi tiếng La Bohème sẽ biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Vở nhạc kịch được các nghệ sĩ biểu diễn tại Nhà hát Opera Sydney, Australia.
(Ảnh: Internet)

 
(Cinet)- Theo Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn), chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 tổ chức tại Việt Nam sẽ giới thiệu vở nhạc kịch kinh điển nổi tiếng La Bohème của nhà soạn nhạc Puccini.
Diễn ra tối ngày 10/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình hòa nhạc Hennessy sẽ có sự tham dự của đoàn nghệ sỹ Nhà hát kịch Australia gồm 27 nghệ sỹ và kỹ thuật viên (quốc tịch Australia, Anh và Mỹ).
Vở diễn do Matthew Barclay, đạo diễn của Nhà hát Nhạc kịch Australia dàn dựng. Nhạc trưởng Jonathan Webb là người chỉ huy vở nhạc kịch.
Phiên bản biểu diễn tại Việt Nam lần này hứa hẹn là sẽ đem lại cách tiếp cận truyền thống với cốt truyện, đặt trong bối cảnh sân khấu, chú trọng nhiều vào việc triển khai cách thể hiện tự nhiên, theo tuyến nhân vật. Thiết kế phông màn chiếu sẽ thể hiện những hình họa và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Pháp từ thế kỷ 20, tạo nên chất mỹ cảm hiện thực đầy lôi cuốn, phác họa trên các phong cách đại chúng của nghệ thuật hiện đại. 
“La Bohème” là vở nhạc kịch 4 màn của nhà soạn nhạc người Italy Giacomo Puccini. Những người viết lời cho tác phẩm là Giuseppe Giacosa và Luigi Illica. Cả hai đã viết lời theo tiểu thuyết “Những cảnh đời ở Bohème” của Henri Murger.
Dưới sự thể hiện của những nghệ sĩ nhạc kịch trẻ tài năng nhất của nước Australia, như Samuel Dundas, Natalie Aroyan, Shane Lowrencev, Warwick Fyfe, David Parkin và James Egglestone, vở diễn được đánh giá là đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp của kịch nghệ và cái đẹp, nắm bắt chất lãng mạn, những tiếng cười, sự hồi hộp đến nghẹt thở, những giọt nước mắt và niềm vui trong âm nhạc và cốt truyện của Puccini.
Để phục vụ đông đảo khán giả yêu thích nhạc cổ điển, buổi biểu diễn sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình 500 inch đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.    
T.Dung (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác