VTV từ chối nghệ sĩ mặc hở lên sóng

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài TH Việt Nam cho biết: đài này sẽ kiểm soát chặt việc chọn trang phục biểu diễn của nghệ sĩ.

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV)Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV)

Sau khi công văn đề nghị các đài phát thanh, truyền hình không phát sóng chương trình có nghệ sĩ mặc phản cảm, hoặc nghệ sĩ đã và đang bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh được gửi tới; ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết: cơ quan này không chỉ ủng hộ quan điểm này của Bộ VH-TT và DL mà còn làm chặt chẽ hơn.

“Có những trường hợp chưa bị phạt nhưng VTV cảm thấy phản cảm thì cũng không mời lên hình. Nếu nghệ sĩ có điều tiếng, chúng tôi sẽ cân nhắc chứ không cần phải bị phạt mới cấm lên sóng” - ông Nam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nam, VTV đã và đang yêu cầu nghệ sĩ ăn mặc đúng với thuần phong mỹ tục khi lên hình. Nếu nghệ sĩ ăn mặc hở hang, gợi dục, VTV sẵn sàng yêu cầu thay trang phục hoặc không cho lên hình.                       

Riêng về yêu cầu cấm lên sóng đối với nghệ sĩ mắc sai phạm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trong đó có thể kể đến Minh Hằng, Thu Minh… Ông Nguyễn Hà Nam cho hay, văn bản nào cũng có thời điểm, hiệu lực của nó. Vì thế, không thể văn bản vừa ra mà lại lôi án phạt từ… năm ngoái ra để cấm lên hình.

Ông Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét từng trường hợp. Án phạt phải cụ thể thời gian chứ không phải phạt một lần mà mãi mãi không được lên hình”./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác