Vũ điệu lớn nhất thế giới Big Dance đến Hà Nội

(Cinet) - Big Dance được Thị trưởng London và Hội đồng Nghệ thuật Anh phát động năm 2006 đã thu hút được sự tham gia của hơn hai triệu người trên thế giới. Ngày 26 tháng 5 tới đây, Big Dance chính thức đến Hà Nội.

Big dance truyền cảm hứng thể thao đến với mọi ngườiBig dance truyền cảm hứng thể thao đến với mọi người

Big Dance-chương trình nhảy múa hoành tráng nhất thế giới và cũng là điểm nhấn của Thế vận hội văn hóa hướng tới Olympic London 2012. Chương trình lần này sẽ diễn ra tại trường Trung học cơ sở Gia Thụy, Hà Nội. Chương trình được bắt đầu với hội trại mang chủ đề “Sức mạnh của Thể thao” hướng đến Olympic và Paralympic London 2012.
Big Dance 2012 sẽ tiếp tục tôn vinh sự đa dạng về văn hóa thể hiện qua các vũ điệu của các quốc gia trên toàn thế giới. Một vũ điệu đặc biệt sẽ được dàn dựng cho 2.000 người trình diễn trên quảng trường Trafalgar tại London, dự kiến diễn ra trong tháng Bảy.

Tính đến nay Big Dance đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ từ 103 trường trung học cơ sở khắp nơi tại Việt Nam tham gia. Riêng tại Hà Nội đã có 14 trường Trung học cơ sở đăng ký với sự tham gia của hàng trăm học sinh. Chương trình sẽ được tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Đặc biệt là các em học sinh tại Hải Phòng đã cùng với các em học sinh khắp nơi trên thế giới tham gia vào một vũ điệu diễn ra đồng thời trên khắp các châu lục với mục tiêu thiết lập kỷ lục thế giới Guinness. Được biết chương trình Big Dance nằm trong khuôn khổ dự án Kết nối lớp học do Hội đồng Anh tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban tổ chức hy vọng Big Dance – Vũ điệu lớn sẽ truyền cảm hứng nhảy múa và thể thao cho các bạn trẻ Việt Nam. Ông Robin Rickard – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết: “ Thật tuyệt vời khi các bạn trẻ có thể tham gia vào một hoạt động mang tính toàn cầu như vậy, khi Olympic London 2012 ngày một tới gần và không khí đón mừng Olympic ngày một lên cao."

NLH


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác