Vụ Giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn: Bộ Công Thương yêu cầu giải trình trước 25/8

Chiều 23/8, Văn phòng Bộ Công Thương đã phát đi thông cáo cho biết, Bộ này yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo, giải trình trước ngày 25/8.

>> “Loạn phong danh hiệu sẽ khiến chức danh chân chính trở nên có vấn đề”

>> Thanh tra Bộ VHTTDL nói gì về phong Giáo sư cho ca sĩ Ngọc Sơn?
 
Vụ Giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn: Bộ Công Thương yêu cầu giải trình trước 25/8 - ảnh 1
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam bị yêu cầu giải trình việc cấp Bằng khen cho "Giáo sư âm nhạc" Ngọc Sơn

Theo Bộ Công Thương cho biết, trên một số phương tiện thông tin truyền thông phản ánh việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”. Về việc này, Bộ Công Thương xin cung cấp một số thông tin như sau:

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21/3/2014. Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công Thương) theo quy định của pháp luật.

Ngày 23/8/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25/8/2017.

Sau khi nhận được Báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công Thương sẽ thông tin cụ thể về các nội dung liên quan để các cơ quan báo chí, truyền thông./.

Theo Tổ Quốc


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác