Vũ Việt Hà với câu chuyện về Áo dài

(Cinet) - Nhà thiết kế Vũ Việt Hà sẽ chia sẻ về cảm hứng, quá trình sáng tạo, nắm bắt sự mộc mạc, tinh tế của các chất liệu, đặc biệt là thổ cẩm trong việc tạo tác nên những thiết kế thời trang áo dài thương hiệu Vũ Việt Hà.

 Vũ Việt Hà với câu chuyện về Áo dài - ảnh 1Chất liệu thổ cẩm của người Dao Tây Bắc với họa tiết khâu tay tỷ mỉ và màu sắc, họa tiết hội tụ những tập quán sinh hoạt và lao động của đồng bào người Dao ở các tỉnh miền núi phía Bắc trong tác phẩm của Vũ Việt Hà. Nguồn: thantuong.tv

Chương trình sẽ diễn ra vào 19h00 vào 18/8/2018 tại V-art Club, tầng 3, Trung tâm thương mại IPH, 241 Xuân Thủy, Hà Nội.

Vũ Việt Hà là một trong những nhà thiết kế thời trang được biết đến là người luôn trung thành với vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài Việt. Anh cũng đồng thời là một trong những nhà thiết kế đương đại được đánh giá cao trong việc gìn giữ, phát huy vẻ đẹp của áo dài, qua việc sử dụng phong cảnh, họa tiết mang tính dân tộc, lịch sử và đậm nét văn hóa vào những thiết kế áo dài của mình. Hình ảnh và cốt cách Hà Nội, nơi anh sinh ra đều được thổi hồn trong những bộ sưu tập áo dài của Vũ Việt Hà.

Theo đó, đến với buổi trò chuyện khán giả sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của nhà thiết kế Vũ Việt Hà về cảm hứng, quá trình sáng tạo, sử dụng các chất liệu đặc biệt là thổ cẩm trong các bộ thiết kế thời trang áo dài.  Chính sự kết hợp những nét đặc trưng của những “tuyệt tác” thổ cẩm cùng chiếc áo dài đã tạo nên sợi dây kết nối giữa văn hóa miền xuôi và miền ngược, đưa bản sắc văn hóa vào chung với nhịp sống hiện đại, tạo nên những thiết kế áo dài vừa tân thời, vừa mang nét đặc trưng riêng biệt. Mỗi chiếc Áo dài không chỉ là một chiếc áo mà còn như một tác phẩm nghệ thuật, vô cùng tinh tế và lôi cuốn.

Bên cạnh đó, các câu chuyện của Vũ Việt Hà còn được kết hợp cùng những tác phẩm âm nhạc sẽ giúp người nghe cảm nhận được hơi thở và vẻ đẹp của các bộ sưu tập áo dài./.

Gia Linh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác