Vui Tết Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

(Cinet) - Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” đem đến cho du khách, đặc biệt là các em nhỏ những trải nghiệm thú vị về trò chơi và đồ chơi dân gian cũng như khám phá những nét văn hóa của cư dân vùng sông nước Bạc Liêu.
 
Vui Tết Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - ảnh 1
Nghệ nhân lân sư - Đoàn lân sư rồng tỉnh Bạc Liêu trình diễn trong chương trình.

Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” vừa chính thức khai mạc vào ngày 10/9 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chương trình do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, Bảo tàng thành phố Bạc Liêu phối hợp tổ chức.

Trong 02 ngày diễn ra (10, 11/9), khách tham quan, đặc biệt là các bạn nhỏ được tham gia, trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo trong ngày Tết Trung Thu của người dân Bạc Liêu cũng như tìm và lưu giữ hồn Trung Thu Việt thông qua các hoạt động: Trình diễn múa lân sư, Rô băm Bạc Liêu, Đờn ca tài tử; Trình diễn và hướng dẫn làm đồ thủ công Bạc Liêu: Đan lát; Tết lá dừa; Khám phá ẩm thực đặc trưng của Bạc Liêu (Bánh tráng, Ba khía, Bồn bồn, Bánh tráng Hồng Dân cùng các loại chè); Trải nghiệm làm đồ chơi Trung Thu của người Việt (đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy, trống bỏi, con giống chuyển động…); Kể chuyện, ghép tranh Trung Thu; Tự tay chuẩn bị những “nguyên liệu” cho mâm cỗ trông trăng;... cùng rất nhiều trò chơi dân gian được tổ chức tại 7 ngôi nhà trong khu trưng bày ngoài trời.

Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tăng cường sự hiểu biết và làm giàu tri thức về văn hóa dân tộc, đồng thời góp phần khích lệ ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Kim Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác