Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

(Cinet)- Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội cho biết, ngày 28/9, Trung tâm sẽ tổ chức một chương trình Trung thu đậm dấu ấn truyền thống dành cho thiếu nhi tại Hoàng thành Thăng Long (số 19 phố Hoàng Diệu, Hà Nội).
 
Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long - ảnh 1
Ảnh minh họa: Hà Tuấn
Chương trình Trung thu năm nay tại Hoàng thành Thăng Long vẫn là một Trung thu mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, hấp dẫn đối với các em thiếu nhi. Đặc biệt là chương trình giáo dục học đường giúp các em học sinh có thể tìm hiểu về Trung thu xưa qua tư liệu của nhà nghiên cứu người Pháp Henri Oger và những bức ảnh tư liệu quý của Bảo tàng Albert Kahn - Pháp. Trong đó, Henri Oger là nhà nghiên cứu nổi tiếng với bộ tranh mộc bản "Kỹ thuật của người An Nam"; Albert Kahn là nhà triệu phú đã tổ chức xây dựng một kho ảnh khổng lồ, trong đó có nhiều ảnh quý hiếm về Hà Nội đầu thế kỷ 20. Qua phần trưng bày này, các em có thể hiểu thêm được nhiều điều về cuộc sống của trẻ em xưa trong dịp Tết Trung thu, trong đó, có nhiều món đồ chơi nay đã vắng bóng.

Đồng thời, các em nhỏ sẽ được gặp gỡ, tìm hiểu và học cách làm đồ chơi Trung thu cùng các nghệ nhân nổi tiếng như: ông Hoàng Bá Nhất, nghệ nhân mặt nạ giấy bồi (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh); nghệ nhân đèn kéo quân Vũ Văn Sinh (huyện Thanh Oai, Hà Nội); nghệ nhân đèn con thỏ, đèn ông sư Đỗ Văn Kỳ (huyện Thường Tín, Hà Nội)...

Ngoài ra, như mọi năm, Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long cũng sẽ có phần biểu diễn nghệ thuật dân gian khác như: múa sư tử, múa rối nước, múa rối cạn... Chương trình sẽ kết thúc vào tối 4/10 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác