“Vùng ASEAN và Nam Á: Nơi giao hòa của văn hóa và Phật giáo ở Đông Nam Á”

(Cinet) - “Vùng ASEAN và Nam Á: Nơi giao hòa của văn hóa và Phật giáo ở Đông Nam Á” là chủ để hội thảo quốc tế đang diễn ra tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Thành phố Hồ Chí Minh).
 
“Vùng ASEAN và Nam Á: Nơi giao hòa của văn hóa và Phật giáo ở Đông Nam Á” - ảnh 1
Hội thảo thu hút sự tham dự của gần 500 đại biểu là chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các học giả Phật giáo ASEAN và thế giới; nhà nghiên cứu, các học giả, các nhân sĩ trí thức Phật giáo trong nước. (Ảnh: giacngo.vn)

Hội thảo do Hiệp hội nghiên cứu Tôn giáo và văn hoá Nam Á và Đông Nam Á và Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham dự của gần 500 đại biểu là chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các học giả Phật giáo ASEAN và thế giới; nhà nghiên cứu, các học giả, các nhân sĩ trí thức Phật giáo trong nước.

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin và bằng nhiều cách, trở thành lời hiệu triệu cho hành động kêu gọi lãnh đạo dân sự của thế giới cần thống nhất và cùng nhau nhập thế, chỉ điểm và điều trị các vấn nạn xã hội của thời đại này. Đây cũng là dịp để mời gọi sự tranh biện và tư duy cần thiết, nhằm bồi dưỡng các hành động hướng đến sự thành tựu các mục tiêu phát triển của nhân loại.

Trong thời gian 03 ngày diễn ra hội thảo (từ 09 - 11/7), các đại biểu tham dự 19 diễn đàn bằng tiếng Anh và 6 diễn đàn bằng tiếng Việt về các lĩnh vực: Triết ký, sự thuyên thích và các trường phái tư tưởng; Lý thuyết về các tôn giáo Nam Á và Đông Nam Á; Di sản văn hóa và bản sắc quốc gia; Nữ tính, tôn giáo tính và sự tồn tại; Chủ nghĩa biểu tượng trong nghệ thuật; Tâm, thiện định và phúc lợi tại Nam Á và Đông Nam Á; Các thực tập truyền thống về dược, thiên nhiên và môi trường; truyền thông, ngôn ngữ và văn học.

Các diễn đàn tại hội thảo góp phần cung cấp thông tin, trở thành lời hiệu triệu để thế giới cùng nhau nhập thế, chỉ rõ và đưa ra hướng giải quyết phù hợp đối với các vấn nạn xã hội phổ biến...

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác