Vũng Chùa (Quảng Bình): Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”

Vũng Chùa (Quảng Bình): Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi” - ảnh 1
                           (Ảnh: TTXVN)
(Cinet) – Nhằm kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), ngày 4/5 tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (khu Vũng Chùa-Đảo Yến, Quảng Bình) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”.
Triển lãm do Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hội Cựu chiến binh TTXVN phối hợp tổ chức.
Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện.
Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi” nhằm tôn vinh chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự chiến đấu hy sinh anh dũng của bộ đội và nhân dân Việt Nam trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Triển lãm cũng là sự tri ân sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh hùng dân tộc - vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.
60 bức ảnh được đặt dọc theo tuyến đường lên viếng mộ Đại tướng, kéo dài khoảng 50m. Kết cấu của triển lãm chia thành hai phần, giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên.
Mỗi bức ảnh trong triển lãm đều là một câu chuyện xuyên suốt thiên sử vàng chói lọi của cả dân tộc. Từ những hình ảnh đầu tiên khi Hồ Chủ tịch cùng Bộ Chính trị họp bàn quyết định mở chiến dịch lịch sử, tiếp đến là diễn biến cuộc chiến đấu gian khổ, khốc liệt mà vô cùng vinh quang của quân và dân ta giành giật với địch từng tấc đất thiêng liêng của quê hương; trong đó nổi bật lên là những hình ảnh phản ánh tài thao lược của vị Tổng Tư lệnh - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Triển lãm diễn ra tới ngày 14/5. Sau khi cuộc triển lãm kết thức, các tác phẩm sẽ được các đơn vị tặng lại cho tỉnh Quảng Bình để tổ chức treo triển lãm vào những dịp lễ và sẽ được trưng bày tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để người dân tham quan./.
Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác