Vũng Tàu: Tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè 2016

(Cinet)- Với chủ đề “Hiếu học – chăm ngoan”, Hội thi kể chuyện sách hè 2016 do Thư viện Thành phố Vũng Tàu tổ chức đã diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/6.
Tham gia Hội thi có 15 đội tuyển đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố. Các tiết mục tham gia được lựa chọn từ các hội thi kể chuyện sách hè ở cấp phường, xã với những câu chuyện từ sách, báo có nội dung ca ngợi về những tấm lòng hiếu thảo, người tốt việc tốt, các danh nhân văn hóa Việt Nam, gương điển hình tiên tiến của thanh, thiếu niên trong học tập, ….
 
Vũng Tàu: Tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè 2016 - ảnh 1
Hội thi kể chuyện sách hè 2016 với chủ đề “Hiếu học – chăm ngoan” (nguồn: Báo BRVT)

Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng cùng phần thể hiện truyền cảm từ các đội thi, các tiết mục tham gia Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 58 giải cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, giải nhất thuộc về các em: Nguyễn Huỳnh Kim Ngân (xã Long Sơn với câu chuyện Tích Chu), Phạm Thị Thu Phương (phường 5, câu chuyện Anh chàng lười và bốn con quỷ), Trần Phạm Tiến Hậu (phường 5, câu chuyện Người mẹ câm).
Hội thi là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần nhân rộng phong trào đọc sách trên toàn thành phố. Thông qua hội thi, các em học sinh sẽ có cơ hội được tham gia các sân chơi đầy bổ ích và trí tuệ, từ đó thúc đẩy phát triển kĩ năng, tư duy sáng tạo và khả năng diễn đạt cảm xúc. Đồng thời, tuyên truyền đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ thanh thiếu nhi.
D.H (Tổng hợp: Báo BRVT, Thư viện BRVT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác