WADA thông báo danh mục chất cấm năm 2013

Tổ chức chống doping thế giới (WADA) đã thông qua danh mục chất cấm cho năm 2013. Danh sách đã được công khai và chính thức có hiệu lực.

WADA thông báo danh mục chất cấm năm 2013 - ảnh 1

Đây được coi là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc chiến toàn cầu chống lại việc sử dụng doping trong thể thao. Danh mục những chất cấm trong thể thao và những tài liệu liên quan đều được thông qua Luật chống doping thế giới. Đây cũng là việc WADA tiến hành hàng năm và được cân nhắc kỹ lưỡng bởi nhóm chuyên gia của WADA. Danh mục và các tài liệu liên quan này được trình lên Ủy ban nghiên cứu y tế và sức khỏe của WADA sau đó là tới Ban điều hành của WADA để thảo luận, đề xuất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chủ tịch WADA, John Fahey cho biết: "WADA được ủy quyền đóng vai trò tiên phong đối với cuộc chiến chống doping trong thể thao. Việc cập nhật liên tục chất cấm chính là chìa khóa thành công cho vai trò này. Danh mục được cập nhật dựa trên những tư liệu sẵn có hàng năm và theo sự cố vấn của các đối tác, WADA hoàn toàn tự tin bởi kể từ năm 2004, WADA thực sự nắm vai trò chính yếu, lĩnh vực này đã đạt được những bước tiến đáng kể".

Mỗi năm, WADA lại công bố những nhiệm vụ y học và khoa học thể thao cũng như cập nhật danh sách mới. Đây cũng là một cách để WADA giữ vững sự phát triển của hoạt động quan trọng này.

Sau đây là danh mục chất cấm năm 2013 đã được WADA thông qua.

Theo WADA.ogr

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác