World Cup 2018 sẽ gây ra cuộc bùng nổ du lịch ở Nga

Quyết định tổ chức World Cup 2018 ở Nga sẽ khiến cho làn sóng khách du lịch từ các nước khác nhau tràn vào nước này. Ngay trong năm tới dòng chảy khách du lịch có thể tăng hơn năm nay 10%.

World Cup 2018 sẽ gây ra cuộc bùng nổ du lịch ở Nga - ảnh 1

Rõ ràng là chiến thắng của Nga trong đăng cai World Cup 2018 sẽ tạo ra làn sóng quan tâm đến đất nước, văn hóa, thiên nhiên, lịch sử nước Nga. Tất nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể được tìm thấy trên Internet, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều, nếu bản thân được “tai nghe mắt thấy”. Để chuẩn bị tốt cho sự đột biến của hoạt động này, Nga cần phải phát triển nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở hạ tầng du lịch. Phó chủ tịch Liên minh Công nghiệp du lịch Nga Yuri Barzykin cho biết:

“Tất nhiên, tổ chức World Cup không chỉ liên quan đến việc xây dựng các công trình thể thao, mà cả các khách sạn mới và cơ sở hạ tầng. Tất cả các thành phố, nơi diễn ra các sự kiện thể thao sẽ xuất hiện trên các trang web du lịch và sẽ được giới thiệu trên toàn thế giới. Thứ hai, không chỉ người hâm mộ môn thể thao mà còn tất cả những người thích đi du lịch đều có thể khám phá trên bản đồ của Nga những tuyến du lịch tiềm năng hoàn toàn mới về văn hóa, lịch sử,  thiên nhiên Nga, vốn là xứ sở nằm trong Top 5 theo đánh giá toàn cầu. Điều này chắc chắn sẽ là động lực mới thúc đẩy thị trường du lịch Nga phát triển”.

Các chuyên gia cho rằng, điều cần thiết là các biện pháp chuẩn bị cho World Cup phải tiên liệu được cơ hội cho quảng cáo, xây dựng, phân loại khách sạn, các cơ sở lưu trú và cải thiện các dịch vụ. Tức là bất cứ điều gì cho phép các cường quốc du lịch lớn nhất tự thể hiện mình trên thị trường thế giới. Nga đang có một cơ hội rất lớn cần được khéo léo sử dụng.

 Tất nhiên, người hâm mộ nước ngoài rất quan tâm đến vấn đề xin thị thực vào Nga để tham dự World Cup. Về mặt này Nga đã có một trải nghiệm tích cực. Chế độ miễn thị thực trong hai ngày cho những người hâm mộ đã được ứng dụng cách đây vài năm, khi Manchester United đã thi đấu tại Moscow. Thành phố để tận dụng điều này thu được hơn bốn mươi triệu dollar. Tám cảng Nga đã áp dụng chế độ miễn thị thực đối với tàu du lịch và phà trong vòng 72 giờ sau khi họ đến đất nước. Nhưng trong giải vô địch thì khoảng thời gian như vậy là không đủ, ông Yuri Barzykin nói:

“Ngay từ  bây giờ, các nhà lãnh đạo của chúng tôi nói rằng sẽ có một chế độ thị thực đặc biệt, bãi bỏ visa. Trong mọi trường hợp, hiện nay đang đàm phán thành công với Liên minh châu Âu để giảm nhẹ chế độ thị thực. Và tôi nghĩ rằng những nỗ lực theo hướng này sẽ còn tiếp tục. Tức là, đối với các quốc gia không có nguy cơ di cư tiềm năng, các cửa khẩu của chúng ta sẽ rộng mở”.

Về vấn đề an toàn và bảo hiểm du lịch, thì tất cả những người khách du lịch nhập cảnh vào Nga đều được các công ty nước ngoài chịu trách nhiệm cung cấp bảo hiểm. Tất nhiên, với hàng loạt hoạt động đông đảo như vậy, có thể áp dụng các loại bảo hiểm bổ sung. Và trong vấn đề này Nga cần phải phối hợp với những công ty bảo hiểm đang hoạt động trên thị trường quốc tế và xây dựng mối quan hệ với họ, để sự hỗ trợ du khách trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Một số vấn đề theo hướng này đã được thực hiện, chẳng hạn,  các trung tâm y tế quốc tế đã được khai trương ở MoscowSt Petersburg.

 

Theo VOV

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác