WTCF ra đời sẽ góp phần thúc đẩy du lịch thế giới

Việc thành lập một tổ chức du lịch quốc tế tại Bắc Kinh cuối tuần trước, với tên gọi Liên đoàn các thành phố du lịch thế giới (WTCF), đã "rọi đèn pha" vào ngành du lịch của Trung Quốc - được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế thế giới đang vật lộn với khó khăn để phục hồi.

WTCF ra đời sẽ góp phần thúc đẩy du lịch thế giới - ảnh 1

WTCF do 37 thành phố trên thế giới khởi xuống, là liên đoàn đầu tiên thuộc loại này được đặt trụ sở ở Trung Quốc, và cho thấy tầm quan trọng của thị trường du lịch tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.
Shao Qiwei, người đứng đầu Cơ quan quản lý du lịch quốc gia Trung Quốc cho biết, ngành du lịch thế giới vẫn tăng trưởng mạnh ngay cả khi kinh tế toàn cầu sa sút.
Kết quả nghiên cứu do Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) thực hiện cho thấy ngành "công nghiệp không khói" đóng góp 9% cho GDP của thế giới, giúp kiến tạo 250 triệu việc làm trên toàn cầu.
Tầm quan trọng của ngành du lịch khiến nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc, đã quyêt định nêu bật vị trí của ngành này trong chiến lược quốc gia của mình.
Trung Quốc hiện là địa điểm du lịch lớn thứ ba thế giới, và cũng là nguồn cung khách chủ lực cho thị trường du lịch toàn cầu, với hơn 70 triệu lượt khách Trung Quốc (theo thống kê chính thức) ra nước ngoài du lịch trong năm 2011.
David Scowsill, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC cho biết, các quốc gia khác trên thế giới đang nỗ lực thu hút du khách Trung Quốc.
Thị trường du lịch nội địa Trung Quốc cũng "cất cánh" nhờ các dự án khổng lồ và "thần tốc" về phát triển cơ sở hạ tầng. Theo các chuyên gia, du khách Trung Quốc được chào đón trên toàn thế giới nhờ sức chi tiêu của họ.
WTCF được thành lập với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các điểm du lịch, đồng thời là một diễn đàn cung cấp thông tin, xúc tiến dự án, và quảng bá hình ảnh của các điểm du lịch. Liên đoàn này dự kiến sẽ thu hút 100 thành phố tham gia trong vòng ba năm tới.
Trong một thông tin có liên quan, nhịp độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2012 ước dao động trong khoảng 7,7-7,8% (theo tính toán của một cơ quan thuộc chính phủ), trong bối cảnh "sức khỏe" nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu cải thiện.
Trong một tuyên bố mới đây, Thủ tướng Ôn Gia Bảo hứa hẹn sẽ tiếp tục cắt giảm thuế và áp dụng các biện pháp để thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm 2012./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác