Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được xếp thứ 2 châu Á

(Cinet) – Liên đoàn Bắn súng châu Á vừa công bố BXH tháng 10-2013. Theo đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam được xếp hạng 2 châu lục nội dung 10m súng ngắn hơi nam, chỉ sau nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh (Hàn Quốc).

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được xếp thứ 2 châu Á - ảnh 1

Cụ thể, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với 1033 điểm đã xếp thứ 2 trên BXH của Liên đoàn Bắn súng châu Á. Anh chỉ xếp sau nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh (Hàn Quốc) 3207 điểm.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, thành tích ấn tượng nhất nhất của Hoàng Xuân Vinh là ngôi vô địch nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại World Cup Changwon diễn ra tại Hàn Quốc vào đầu năm nay. Thành tích này giúp Hoàng Xuân Vinh duy trì số điểm thưởng cao để vượt qua nhiều đối thủ của châu lục và xếp thứ 2 châu Á (chỉ xếp sau nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh của Hàn Quốc).

Như vậy, thành tích thứ 2 châu Á của Xuân Vinh cũng chính là vị thế cao nhất của bắn súng Việt Nam tại bảng xếp hạng châu lục.

Trong khi đó, nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, Hoàng Xuân Vinh xếp hạng 6 châu lục với 630 điểm, đứng sau Tomoyuki Matsuda 864 điểm và trên Zhang Tian (Trung Quốc) với 590 điểm. Người dẫn đầu bảng xếp hạng châu lục vẫn là Jin Jong Oh của Hàn Quốc, người lập cú đúp vàng Olympic London 2012.

Bên cạnh Xuân Vinh, bắn súng Việt Nam còn có thêm một xạ thủ khác trong tốp 10 châu lục, đó là Kiều Thanh Tú ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Với thành tích lọt vào chung kết súng ngắn bắn nhanh World Cup Munich 2013, Kiều Thanh Tú đạt 272 điểm, xếp hạng 9 châu lục. Trong khi đó một xạ thủ khác của Việt Nam là Hà Minh Thành chỉ xếp hạng 13 trên BXH.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác