Xác định địa điểm tổ chức Chung kết Euro 2012

Vào thời điểm này, Châu Âu mới chỉ vừa bước vào những vòng đấu đầu tiên của vòng loại Euro 2012 nhưng hai nước đồng chủ nhà là Ba Lan và Ukraine đang tiến hành các bước chuẩn bị hết sức tích cực. Địa điểm tổ chức trận chung kết cũng đã được xác định...

Xác định địa điểm tổ chức Chung kết Euro 2012 - ảnh 1

Theo các thông báo mới nhất thì trận chung kết Euro 2012 sẽ được tổ chức ở thủ đô Kiev của Ukraine, điều này cũng đồng nghĩa với việc trận khai mạc của giải đấu này sẽ được Ba Lan đăng cai.

Ukraine và Ba Lan đã rất nỗ lực để cùng nhau đứng ra giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá của Lục địa già. Họ chiến thắng các đối thủ nặng kí để lần đầu tiên đưa giải đấu được mệnh danh là "World Cup thu nhỏ" về với quê hương của mình.

Euro 2012 sẽ có những cải tiến đáng kể về mặt thể thức thi đấu khi số lượng đội bóng tham dự VCK được nới rộng đồng thời giảm bớt sức ép của các trận đấu ở vòng loại. Các đại gia sẽ dễ dàng góp mặt ở VCK Euro hơn đồng thời các đội bóng nhỏ cũng có thêm cơ hội cạnh tranh.

Hiện tại, thủ đô Kiev của Ukraine - nơi được trao quyền tổ chức trận chung kết vẫn đang gấp rút tiến hành các bước chuẩn bị của mình. Vẫn chưa biết chính xác SVĐ nào sẽ được sử dụng cho trận chung kết Euro 2012 nhưng giới thạo tin cho rằng rất có thể đó sẽ là sân Olympic bởi sân Lobanovsky của CLB Dynamo Kiev vốn chỉ có sức chứa là 16.900 chỗ ngồi.

 

Theo TTTT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác