Xác lập kỷ lục hơn 3.000 liền anh liền chị cùng hát Quan họ

(Cinet) - Kỷ lục Guinness Việt Nam “Hội có nhiều người mặc trang phục quan họ nhiều nhất” và “Hội có nhiều người cùng hát một bài dân ca quan họ nhiều nhất” đã chính thức được xác lập tại hội Lim vào ngày 4/2/2012.

Xác lập kỷ lục hơn 3.000 liền anh liền chị cùng hát Quan họ - ảnh 1

Theo đó, Hội Lim năm 2012 đã xác lập Kỷ lục “Hội có nhiều người mặc trang phục quan họ nhiều nhất” và “Hội có nhiều người cùng hát một bài dân ca quan họ nhiều nhất”. Đây là một điểm mới đặc sắc tại lễ hội năm nay.

Với hơn 3.000 liền anh, liền chị trong trang phục quan họ và cùng hát “Mời nước, mời trầu”, “Khách đến chơi nhà”, "Giã bạn" đã tạo nên điểm nổi bật và đặc biệt cho Hội Lim 2012. Ban tổ chức Hội Lim cho biết, đây là ý tưởng của Hội những người yêu quan họ nhằm khẳng định sự bảo tồn và lan tỏa của quan họ Bắc Ninh. Số lượng rất đông các liền anh, liền chị nói trên trên do các làng quan họ trong tỉnh huy động, và nhận được sự hưởng ứng tự nguyện, vui vẻ của các liền anh, liền chị ở nhiều lứa tuổi tham gia với niềm tự hào được đóng góp vào thành công chung của lễ hội.

Hội Lim năm nay được tổ chức trong 2 ngày 03 và 04/2/2012 (tức là ngày 12 và 13 tháng Giêng âm lịch) tại các xã Nội Duệ, Liên Bão và thị trấn Lim; trong đó trung tâm lễ hội vẫn là đồi Lim, với 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Trong phần hội tái hiện lại không gian Hội Lim xưa, với các trò chơi dân gian truyền thống như đánh đu, vật, bịt mắt bắt dê, đập niêu, chọi gà, nhảy bao bố, thi cờ người… chơi tổ tôm điếm, bình thơ, chơi thư pháp, thi dệt cửi…

Ngoài lễ hội truyền thống như mọi năm tổ chức thì năm nay, UBND tỉnh có giao cho hội những người yêu dân ca quan họ xác lập một kỷ lục hội có nhiều người mặc trang phục quan họ nhất và hội có nhiều người hát cùng một bài nhất. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đưa một số loại hình hoạt động trò chơi mang tính dân gian cổ truyền của dân tộc vào trong lễ hội Lim, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sanr văn hoá phi vật thể.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác