Xây dựng Đề án thành lập Sở Du lịch, Đề án kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội

Xây dựng Đề án thành lập Sở Du lịch, Đề án kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội - ảnh 1
Với vị trí là Thủ đô, là trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước, Hà Nội có nhiều
tiềm năng về phát triển du lịch.
(Cinet)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xây dựng Đề án thành lập Sở Du lịch, Đề án kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao, trình Hội đồng nhân dân thành phố quyết định theo quy định pháp luật.
Với vị trí là Thủ đô, là trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước, Hà Nội có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Theo đánh giá của Lifehack (website chuyên đưa ra các bình luận, gợi ý giúp con người cải thiện bản thân và cuộc sống), Hà Nội là 1 trong 10 thành phố giàu bản sắc văn hóa nhất thế giới mà mỗi người nên đến ít nhất một lần trong đời.
Những nét văn hóa độc đáo, đời sống đường phố, di tích lịch sử đậm đặc và những nét riêng của phố cổ Hà Nội và ẩm thực xứ Kinh Kỳ tạo nên tiềm năng lớn để phát triển du lịch.
Việc thành lập Sở Du lịch trên cơ sở tách ra từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ góp phần giúp Hà Nội khai thác, phát huy được thế mạnh này và để hoạt động xúc tiến du lịch đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn.
Theo số liệu thống kê sơ bộ, 6 tháng đầu năm 2015, tổng lượng khách đến thủ đô Hà Nội ước đạt 10.030.783 lượt, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó khách quốc tế  đạt gần 1,6 triệu lượt, tăng 8,8%; khách nội địa đạt gần 8,5 triệu lượt, tăng 3%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 25.438 tỷ đồng, tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm 2014.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác