Xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm du lịch thiên nhiên và văn hóa miền núi lớn nhất Việt Nam

Xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm du lịch thiên nhiên và văn hóa miền núi lớn nhất Việt Nam - ảnh 1
Xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm du lịch thiên nhiên
và văn hóa miền núi lớn nhất Việt Nam (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Đây là mục tiêu phát triển du lịch tỉnh Lào Cai trong "Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Lào Cai giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn đến năm 2030" đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XIV, kỳ họp thứ 15 quyết nghị.
Theo đó, tỉnh Lào Cai xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ đột phá mang tính ưu tiên trong phát triển kinh tế của tỉnh, tạo tiền đề đến năm 2030, du lịch là ngành kinh tế đột phá trong cơ cấu kinh tế chung, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo...
Mục tiêu trước mắt, Lào Cai sẽ là một trong những trọng điểm du lịch của vùng và quốc gia với Đô thị du lịch, Khu du lịch quốc gia Sa Pa, Điểm du lịch quốc gia thành phố Lào Cai cùng hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh Lào Cai và thân thiện với môi trường.
Đến năm 2020, tỉnh phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch bậc nhất của vùng Tây Bắc, đón 4,5 triệu lượt khách/năm, với tổng doanh thu xã hội từ khách du lịch đạt 18.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, tỉnh Lào Cai sẽ là trung tâm du lịch thiên nhiên và văn hóa miền núi lớn nhất của Việt Nam, thu hút 13 triệu lượt khách du lịch nội địa và quốc tế với tổng doanh thu xã hội đạt 58.500 tỷ đồng.
Để làm được điều đó, Lào Cai đưa ra chín nhóm giải pháp chủ yếu về nguồn nhân lực, vốn đầu tư, xúc tiến quảng bá, ứng dụng khoa học-công nghệ, tổ chức quản lý quy hoạch, hợp tác phát triển du lịch, tài nguyên môi trường du lịch, nâng cao chất lượng và thúc đẩy phát triển sản phẩm, cơ chế chính sách...
Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tập trung khai thác khách du lịch tại các thị trường trọng điểm trong và ngoài nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các nước khu vực Tây Âu; từng bước giới thiệu, mở rộng ra các thị trường khác.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác