Xây dựng Nhà trưng bày mẫu vật Hoàng Sa - Trường Sa tại Nha Trang

(Cinet)- Ngày 2/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp về phương án thiết kế xây dựng Nhà trưng bày mẫu vật Hoàng Sa - Trường Sa.
 
Xây dựng Nhà trưng bày mẫu vật Hoàng Sa - Trường Sa tại Nha Trang - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: cand.com.vn

Theo đó, khu trưng bày dự kiến được xây dựng trong khuôn viên của Viện Hải dương học Nha Trang, thuộc địa bàn phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Dự án này được Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam ra quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng và do Viện Hải dương học Nha Trang làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí 50 tỷ đồng.

Đây sẽ là nơi trưng bày khoảng 2000 mẫu vật về lịch sử, văn hóa tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng là nơi đón các đoàn khách trong và ngoài nước, giới thiệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, khu thuần hóa, bảo tồn sinh vật biển còn là nơi nuôi dưỡng, thuần hóa các sinh vật đặc biệt và quý hiếm thu thập từ quần đảo Trường Sa và các vùng biển trên thềm lục địa Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị tài nguyên sinh vật biển và phát triển kinh tế biển bền vững; phục vụ nghiên cứu, bảo tồn các loài sinh vật biển quan trọng, có giá trị về mặt sinh thái và đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Dự kiến dự án này sẽ tiến hành xây dựng trong thời gian 02 năm.

T.T (Tổng hợp: TTXVN, thbt.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác