Xiếc Việt Nam đoạt Huy chương Đồng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Vũ Hán

Xiếc Việt Nam đoạt Huy chương Đồng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Vũ Hán - ảnh 1
Đạo diễn, TS Hoàng Minh Khánh (ngoài cùng bên phải) và các diễn viên đạt giải. (Ảnh: TLT)
(Cinet)- Tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” với sự tham gia của 4 nữ diễn viên Xiếc Việt Nam đã đoạt Huy chương Đồng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Vũ Hán.
Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán tại Trung Quốc diễn ra từ 01/11 đến 06/11. Trong lễ bế mạc diễn ra tối 06/11, tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” do Đạo diễn, TS Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam dàn dựng cho học sinh của Trường đã được Ban giám khảo Liên hoan chọn trao Huy chương Đồng. Bên cạnh đó, tiết mục này còn được trao một giải phụ giải cho tiết mục độc đáo nhất liên hoan.
Được biết, để được lựa chọn tham gia liên hoan đã khó và được trao giải lại càng khó đòi hỏi tiết mục phải thật sự có chất lượng và vượt trội. Trong tổng số 365 tiết mục của hơn 40 đoàn xiếc đăng ký tham dự Liên hoan, Ban tổ chức chỉ chọn ra 30 tiết mục xuất sắc nhất của 23 đoàn thuộc 16 nước, trong đó có rất nhiều nước có nền nghệ thuật xiếc phát triển như Nga, Mông Cổ, Trung Quốc... Xiếc Việt Nam đã từng đoạt giải ở Liên hoan Xiếc quốc tế Vũ Hán thuộc thể loại xiếc thú và đây là lần đầu tiên Xiếc Việt Nam có tiết mục xiếc người được trao giải tại Liên hoan Xiếc quốc tế Vũ Hán.
Theo đánh giá của ban giám khảo tiết mục Tạo hình trên xà đơn với sự tham gia của 4 nữ diễn viên ở thể loại tiết mục thể thao đã tạo sự riêng biệt riêng so với các tiết mục ở các thể loại khác. Động tác cắn răng trên đu của nữ diễn viên Ngọc Ánh cho 3 bạn đồng diễn đu lên đã tạo được ấn tượng rất mạnh đối với đồng nghiệp quốc tế và khán giả. Điều đáng nói là các nữ diễn viên chưa phải là các diễn viên chuyên nghiệp như các đồng nghiệp quốc tế mà đều đang là học sinh.
Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán là một trong số ít Liên hoan xiếc Quốc tế hiện nay được đánh giá là có uy tín về chất lượng nghệ thuật Xiếc của thế giới. Đây là Liên hoan Xiếc Quốc tế được tổ chức hai năm một lần ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc thuộc miền Trung Trung Quốc và được bắt đầu tổ chức từ năm 1992. Liên hoan được đồng tài trợ bởi Cục Đối ngoại Văn hóa, Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa Trung Quốc, Hiệp hội Nhào lộn Trung Quốc, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, Chính quyền thành phố Vũ Hán và Sở Ngoại vụ, tỉnh Hồ Bắc… Liên hoan Xiếc Quốc tế Vũ Hán cũng đã có lịch sử 10 lần liên tục tổ chức thành công.  

T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác