Xu hướng du lịch tự tổ chức

Du lịch tự tổ chức là xu hướng du lịch hai năm qua của đa số du khách Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Singapore và Malaysia... Kết quả từ một khảo sát mới đây về ý định du lịch do Tập đoàn nghiên cứu thị trường Nielsen thực hiện.

Xu hướng du lịch tự tổ chức - ảnh 1

Hầu hết du khách đi nghỉ 3-5 đêm, với 32% số người tham gia cho biết đó là độ dài kỳ nghỉ trung bình của họ trong hai năm qua. Đặc biệt, du khách Úc là người thực hiện những chuyến đi dài nhất với 23% khách được hỏi cho biết các kỳ nghỉ của họ kéo dài hơn 20 đêm.

Hầu hết du khách có xu hướng đi du lịch với vợ/chồng hoặc người yêu, với 48% câu trả lời về các chuyến đi và thích lưu trú tại khách sạn 4 sao (27%) và 3 sao (21%).

Theo ông Greg Duffell - giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA), điều quan trọng đối với các điểm đến và những người tiếp thị sản phẩm là tìm ra ý định du lịch của mọi người.

“Chịu áp lực cải thiện lợi nhuận đầu tư ngay cả khi ngân sách hạn hẹp, điều sống còn là phải có hiểu biết sâu sắc về nơi khách hàng muốn đi tiếp theo” - ông Greg Duffell nói.

 

Theo Reuters/Visa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác