Xử phạt hành chính Nhà xuất bản Thời Đại

Xử phạt hành chính Nhà xuất bản Thời Đại - ảnh 1
Hai cuốn sách Nhà xuất bản Thời Đại đã phát hành đã bị xử phạt
(Cinet) – Với những sai phạm trong việc in và phát hành cuốn sách Văn hóa tộc người Việt Nam, nhà xuất bản Thời Đại đã bị xử phạt 30 triệu đồng.
Quyết định xử phạt hành chính với Nhà xuất bản Thời Đại đã được Cục trưởng Cục Xuất bản ký ngày 26 tháng 9, theo đó nêu rõ nhà xuất bản Thời Đại bị xử phạt vì 02 lý do: “Không nộp lưu chiểu nhưng đã phát hành” và “Không ký quyết định phát hành xuất bản phẩm nhưng đã phát hành” đối với 2 xuất bản phẩm: Văn hóa tộc người Việt Nam – tác giả Nguyễn Từ Chi và Văn hóa Việt Nam – tác giả Trần Quốc Vượng. Mức xử phạt với mỗi vi phạm nêu trên là 15 triệu đồng.
Bản in lần đầu tiên của cuốn sách có tựa đề Góp phần nghiên cứu Văn hóa và Tộc người do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin & Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật phát hành năm 1996. Trong khi đó, cuốn được tái bản năm 2013 lại tự ý đổi tựa đề thành Văn hóa tộc người Việt Nam. Không chỉ có việc tự ý đổi tên, đơn vị xuất bản còn tự ý gộp tác phẩm từ 2 cuốn sách gốc là Góp phần nghiên cứu Văn hóa và Tộc người và Văn hóa Việt Nam tìm tòi và suy ngẫm của  tác giả Nguyễn Từ Chi và Trần Quốc Vượng, đồng thời có những thay đổi, lược bỏ, sai sót vô lý trong nội dung.
Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hiện nay Nhà xuất bản Thời Đại vẫn đang trong thời gian bị Cục Xuất bản thanh tra toàn diện vì hoạt động xuất bản gặp nhiều sai phạm liên tiếp, có tính hệ thống. Theo thông tin từ Cục Xuất bản, hoạt động thanh tra sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác