“Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã”: Liveshow duy nhất kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật của nghệ si Xuân Hinh

(Cinet) – Liveshow kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ Xuân Hinh với tên gọi “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 5/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia,Hà Nội.
 
“Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã”: Liveshow duy nhất kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật của nghệ si Xuân Hinh - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: fanpage nghệ sĩ Xuân Hinh

Suốt 40 năm lăn lộn trong nghề, gắn bó với nhạc dân tộc từ các làn điệu chèo, xẩm đến hát văn…, nghệ sĩ Xuân Hinh ghi dấu trong lòng công chúng với danh xưng “vua hài đất Bắc” và giọng ca truyền cảm, mượt mà. Lần đầu tiên trong 40 năm đó, nghệ sĩ Xuân Hình sẽ thực hiện liveshow riêng đánh dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. 40 năm không dài với một đời người nhưng cũng chẳng ngắn với quá trình hoạt động say mê của một nghệ sĩ đã tạo dựng được tên tuổi, đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng – một “kẻ chọc cười dân dã”.

“Xuân Hình – Kẻ chọc cười dân dã” là chương trình nghệ thuật được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, hoành tráng với sự tham gia của ba đạo diễn hàng đầu Việt Nam là Phạm Hoàng Nam (sân khấu) - Lê Hùng (sân khấu) - Đỗ Thanh Hải (kịch bản); Cùng sự góp mặt của 30 nghệ sỹ gắn liền với con đường nghệ thuật của Xuân Hinh như: Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Thu Huyền, Hoài Thu, Xuân Nghĩa, Trọng Quỳnh, Mạnh Trung… và đặc biệt là sự tham gia của ca sĩ Bằng Kiều và Tùng Dương trong một liveshow hài.

Đặc biệt, trong liveshow kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật này, Xuân Hinh sẽ “khoản đãi” khán giả những giây phút lắng đọng với giai điệu nhạc dân tộc. Đó là 10 vai cổ điển của chèo được tổng hợp lại, phác họa trên sân khấu; là những tinh hoa, nét đặc sắc nhất của hầu đồng; là những gaii điệu quan họ tri ân quê hương…

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác