Xuất bản sách về cuộc đời, sự nghiệp đồng chí Trường Chinh

(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã cho ra mắt độc giả cuốn sách với tựa đề "Đồng chí Trường Chinh - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định".

Đồng chí Trường Chinh sinh ngày 9/2/1907 tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Ngay từ thuở nhỏ, đồng chí đã bộc lộ tư chất thông minh, nhạy bén và lòng yêu nước sâu sắc. Trong sự nghiệp cách mạng của mình, đồng chí Trường Chinh luôn thực hiện tốt vai trò của một người lãnh đạo tài năng, có những định hướng, chiến lược đúng đắn góp phần quan trọng trong công cuộc giải phóng dân tộc.
 
Xuất bản sách về cuộc đời, sự nghiệp đồng chí Trường Chinh - ảnh 1
Tổng Bí thư Trường Chinh chúc Tết bộ đội Trường Sơn, Xuân Giáp Dần 1974.
(Ảnh: Lâm Hồng/TTXVN)

Để thể hiện sự thành kính, tri ân đối với đồng chí Trường Chinh, cuốn sách "Đồng chí Trường Chinh - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định" đã được xuất bản. Nội dung sách được thực hiện trên cơ sở các bài viết tại Hội thảo khoa học cùng tên do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nam Định tổ chức.

Trong đó, cuốn sách tập trung phản ánh cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Trường Chinh cùng những phẩm chất cao quý, tài năng xuất chúng, những đóng góp to lớn của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc nói chung và quê hương Nam Định nói riêng.

Thông qua đó, cuốn sách không chỉ là sự tri ân của thế hệ sau đối với đồng chí Trường Chinh mà còn là một tài liệu vô cùng hữu ích cho các nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên khi tìm hiểu về lịch sử và sự nghiệp bảo vệ dân tộc.

D.H (Tổng hợp: tuyengiao.vn, vietnamplus.vn)
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác