Xuất bản tập thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Cinet) – “Tiễn đưa Người vào bất tử” là tập thơ vừa mới được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành nhân 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhẹ bước về cõi vĩnh hằng. Đây là nén tâm hương thành kính dâng lên Đại tướng – Vị tướng của nhân dân.

Xuất bản tập thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

“Tiễn Người vào bất tử” gồm tập hợp 103 bài thơ đầy cảm xúc của 103 tác giả, ứng với 103 năm Đại tướng sống vì dân, vì nước. Tập thơ được Hội đồng tuyển chọn do Nhà thơ, nhạc sĩ, nhà biên kịch Nguyễn Trọng Tạo chủ biên (cùng các thành viên: Nhà giáo Lê Thống Nhất, nhà thơ Hồng Thanh Quang, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên) lựa chọn từ những tác phẩm mà các tác giả gửi tới ban tuyển chọn, một số bài được chọn trên báo giấy, báo điện tử... Trong đó, có thơ của những nhà thơ nổi tiếng như: Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Thụy Kha, Lê Cảnh Nhạc, Nguyễn Trọng Tạo, Hồng Thanh Quang…

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị Tướng vĩ đại của lịch sử Việt Nam, một nhân cách lớn được cả thế giới tôn vinh về tài đức, văn võ vẹn toàn. Trong suốt cuộc đời của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nêu một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước và tinh thần cách mạng triệt để, về phẩm chất bình dị, sống đôn hậu, gần gũi các tầng lớp nhân dân. Hình ảnh của ông, cuộc đời của ông, lý tưởng của ông… tất cả đã trở thành tượng đài trong lòng nhân dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nhẹ bước về thế giới bên kia vào ngày 4/10/2013 trong niềm tiếc thương vô hạn của cả dân tộc. Sau sự ra đi của Người, hàng vạn cảm xúc kết tinh, dâng trào thành hàng vạn bài thơ, không chỉ của những người con đất Việt mà còn của cả bạn bè năm châu; không chỉ của những nhà thơ chuyên nghiệp mà còn cả của những người dân bình dị xúc cảm dâng trào thành những vần thơ mộc mạc chứa chan tình cảm… tiễn đưa Đại tướng vào bất tử.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác