Xúc động đêm nghệ thuật "Màu hoa đỏ"

(Cinet) - Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Màu hoa đỏ" diễn ra vào tối 23/7 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã để lại ấn tượng sâu đậm và gây xúc động sâu sắc cho người xem.
 
Xúc động đêm nghệ thuật
Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình “Màu hoa đỏ” 2016. (Ảnh: CPV)

Chương trình do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty CP Truyền thông VTT phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016).

Với 04 phần ( Phần I - Mẹ Việt Nam anh hùng; Phần II - Dáng đứng Việt Nam; Phần III - Một thời hoa đỏ; Phần IV - Việt Nam tự hào đi lên), chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” là sự đan xen, hòa quyện tinh tế giữa các tác phẩm ca múa nhạc với những phóng sự truyền hình, qua đó giúp khán giả được hòa mình vào không gian âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc, từ đó thêm trân trọng, tự hào về công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong chương trình, khán giả đã được thưởng thức những bài ca đi cùng năm tháng như: Chú bộ đội, Màu áo chú bộ đội, Người mẹ của tôi, Người mẹ Bàn Cờ, Huyền thoại mẹ, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Thời gian của đời, Vết chân tròn trên cát, Lời ru cỏ non, Trái tim người lính, Dáng đứng Việt Nam, Đường Trường Sơn xe anh qua, Mùa hoa cải, Màu hoa đỏ, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Ca ngợi Tổ quốc... qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Khánh Hòa; các ca sĩ: Tùng Dương, Minh Thu, Ngọc Anh, Huyền Trang, Xuân Hảo, Lô Thủy, Thành Lê, Bảo Yến…

Bên cạnh thưởng thức các tác phẩm âm nhạc, khán giả còn được xem các phóng sự truyền hình nói về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một số thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và hoạt động tặng quà, trao sổ tiết kiệm tình nghĩa của Ban Tổ chức tại một số địa phương trên toàn quốc.

Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tri ân các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên cả nước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đến nay, Ban tổ chức chương trình “Mùa hoa đỏ” đã  huy động được 40 tỷ đồng, trao tặng hơn 1 vạn sổ tiết kiệm tình nghĩa, gần 500 nhà tình nghĩa, 560 con bò giống tới các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và 3.500 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó ở nhiều địa phương trên cả nước.

KA (Tổng hợp: CPV, TTX)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác