Yên Bái sẵn sàng cho Lễ hội Đền Đông Cuông 2018

Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Mậu Tuất 2018, sẽ được tổ chức với quy mô cấp huyện, bao gồm phần lễ và phần hội.

Theo thông lệ, ngày Mão đầu tiên của năm là ngày diễn ra lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Năm nay, Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/2 (tức 12 và 13/1 âm lịch). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội cơ bản đã được huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái hoàn tất.
 
Yên Bái sẵn sàng cho Lễ hội Đền Đông Cuông 2018 - ảnh 1
Đền Mẫu là nơi diễn ra các hoạt động chính.

Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Mậu Tuất 2018, sẽ được tổ chức với quy mô cấp huyện, bao gồm phần lễ và phần hội. Trong phần Lễ được tổ chức tại Đền Mẫu đúng với nghi thức truyền thống; Phần hội đa dạng, phong phú và mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, bao gồm chương trình biểu diễn nghệ thuật các dân tộc huyện Văn Yên; hội thi thể thao với các môn: bóng chuyền nam, đẩy gậy, kéo co, vật dân tộc, ném còn, đu tiên, đua thuyền…Hội chợ quê, nhằm giới thiệu và quảng bá ẩm thực dân tộc, sản vật nông nghiệp tiêu biểu đặc trưng của các các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
 
Yên Bái sẵn sàng cho Lễ hội Đền Đông Cuông 2018 - ảnh 2

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội như: đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn sẽ mang đến một lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của người dân địa phương và du khách.

Ông Lê Minh Đức, phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Mọi công tác chuẩn bị chuẩn bị cho Lễ hội ngày Mão tháng Giêng đã được Ban Quản lý các di tích, đặc biệt là Ban Quản lý di tích Đền Đông Cuông xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội theo phong tục truyền thống. Đến thời điểm này Ban Tổ chức đã phân công nhiệm vụ cho các Tiểu ban thực hiện việc tổ chức lễ hội văn minh, chu đáo, an toàn, lành mạnh mà vẫn giữ được nét trang nghiêm, giá trị truyền thống của lễ hội"./.
 
Theo vov.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác