logo

Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp nhận gần 100 đầu sách từ chương trình "Cửa sổ Việt Nam"

13/12/2019 | 11:03

Gần 100 đầu sách đã được Thư viện Quốc gia Hàn Quốc trao tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam theo chương trình "Cửa sổ Việt Nam".

Là một trong những đơn vị chủ chốt của ngành văn hóa, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã và đang thực hiện tốt vai trò cầu nối tri thức, khơi nguồn cảm hứng cho bạn đọc, từng bước tạo dựng uy tín và vị thế xứng đáng trong cộng đồng thư viện Việt Nam, cũng như khu vực và thế giới.

Trong hành trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đẩy mạnh các công tác chuyên môn và phục vụ bạn đọc, TVQG luôn đề cao tinh thần hội nhập và sẵn sàng hợp tác với bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp nhận gần 100 đầu sách từ chương trình "Cửa sổ Việt Nam" - Ảnh 1.

Hình ảnh tại Lễ trao tặng sách theo chương trình "Cửa sổ Việt Nam"/Nguồn: Thư viện Quốc gia Việt Nam

Chương trình "Cửa sổ Việt Nam"  là một hợp phần của dự án "Cửa sổ Hàn Quốc". Khởi động từ năm 2005, dự án "Cửa sổ Hàn Quốc" đã góp phần làm phong phú hơn nguồn tài liệu của TVQG. Đến thời điểm hiện nay, tổng số sách TVQG tiếp nhận đã lên hơn 9.000 đơn vị tài liệu.

Chia sẻ tại Lễ Trao tặng sách của Thư viện Quốc gia Hàn Quốc cho TVQG Việt Nam theo chương trình "Cửa sổ Việt Nam" diễn ra ngày 10/12/2019, bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc TVQG đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thư viện Quốc gia Hàn Quốc, Lãnh đạo và các cán bộ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Bà cũng hy vọng, những cuốn sách này sẽ là nguồn tài liệu quý báu giúp các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và hàng nghìn sinh viên tìm hiểu sâu hơn về đất nước và con người Hàn Quốc.

Hằng Đinh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×