Chung kết Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc năm 2010

(Cinet) - Vòng chung kết Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc 2010 chào mừng Đại lễ ngàn năm Thăng Long do Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/8 tại Hà Nội.

Chung kết Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc năm 2010 - ảnh 1

Vòng chung kết năm nay có sự tham dự của 30 thí sinh tiêu biểu đến từ 11 đội tuyển thư viện trong cả nước. Họ là những đại diện xuất sắc của các thư viện tỉnh, thành, các Liên hiệp thư viện trong hệ thống thư viện công cộng, hệ thống thư viện quân đội, đội tuyển thay mặt các giáo viên - thư viện của Sở GD &ĐT Hà Nội và Hội Người mù VN. Theo đó, tại liên hoan, các đội sẽ tranh tài ở 2 nội dung đó là: Thiếu nhi tham gia tuyên truyền, giới thiệu sách và thi cán bộ thư viện giỏi.

Các đội tuyển và các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi: Giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách, trả lời câu hỏi và thi năng khiếu. Ở phần thi giới thiệu đội hình, mỗi đội và các thí sinh sẽ có điều kiện để kể về những tiềm năng, thế mạnh của vùng, miền, của địa phương. Còn ở phần thi tuyên truyền giới thiệu sách, các thí sinh sẽ phải thực sự thể hiện kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu sách của mình. Phần thi hiểu biết kiến thức đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản về vùng đất và con người Thăng Long - Hà Nội trong 1000 năm lịch sử mà còn cần sự am tường sâu sắc về một Thủ đô cổ kính và hiện đại với những con người cần cù lao động, song rất hào hoa, thanh lịch. Tại phần thi năng khiếu, các thí sinh có cơ hội để trổ tài ca hát, múa, ngâm thơ, cắm hoa nghệ thuật, hùng biện...

Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc chào mừng Đại lễ ngàn năm có thể được xem như một bức tranh toàn cảnh để qua đó có được những cái nhìn thật khác về những cán bộ thư viện nhiệt huyết và yêu nghề.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác