Đầu tư cho các thư viện vùng sâu, vùng xa

Thực hiện chương trình chuyển giao sách tài trợ hằng năm theo quyết định của Chính phủ, năm 2007, Tổng công ty phát hành sách Việt Nam đã phối hợp với sở VH-TT cung cấp 324.957 bản sách trị giá 9,5 tỉ đồng cho các thư viện vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của người dân.

Đầu tư cho các thư viện vùng sâu, vùng xa - ảnh 1

Con số trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác phát hành xuất bản phẩm năm 2007, triển khai kế hoạch năm 2008, tổ chức sáng 10/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hàng loạt các hoạt động tiêu biểu của ngành trong năm 2007, việc lần đầu tiên ngành xuất bản tham gia hội chợ sách quốc tế với quy mô quốc gia đã đánh dấu bước phát triển mới của ngành trong thời kỳ hội nhập. Tại hội chợ, gần 2000 cuốn sách của các nhà xuất bản trong cả nước đã được trưng bày, nhiều cuộc họp báo giới thiệu sách Việt Nam đã được tổ chức, thu hút được sự quan tâm của khách tham quan và bạn bè quốc tế, để lại tiếng vang như chương trình giới thiệu cuốn sách “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm”.

Trong kế hoạch năm 2008, một số mục tiêu được ngành xuất bản đặt làm trọng tâm cho công tác phát hành xuất bản phẩm là việc thực hiện đề án cung cấp sách về thư viện văn hoá xã, khôi phục mạng lưới phát hành sách ở cấp huyện, đầu tư dịch những bộ sách có giá trị ra tiếng nước ngoài với mục đích xuất khẩu đồng thời phục vụ công tác thông tin đối ngoại.

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác