Dự án “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức” sẽ được triển khai tại Hà Nội

(Cinet) – Sáng 24/3, Dự án “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức” chính thức ra mắt tại Việt Nam. Dự án do Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF) xây dựng và quản lý với sự hợp tác của Thư viện Hà Nội và sự hỗ trợ của Tập đoàn Keppel Land tại Việt Nam.

Dự án “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức” sẽ được triển khai tại Hà Nội - ảnh 1

Dự án “Thư viện lưu động – Bánh xe Tri thức” là dự án cộng đồng đầu tiên của Quỹ Quốc tế Singapore triển khai tại Việt Nam và đây cũng là kênh hỗ trợ trực tiếp những nhu cầu thiết yếu của cộng đồng một cách bền vững. Dự án sẽ được triển khai trong vòng 3 năm tại 10 xã ngoại thành Hà Nội (10 xã được chọn đều là các xã có nhiều hộ gia đình có thu nhập hàng tháng chưa đến 900.000 đồng). Thư viện lưu động được trang bị hơn 1.500 đầu sách, truyện tiếng Việt và tiếng Anh, các đồ chơi và trò chơi giáo dục cũng như 6 bộ máy tính hiện đại kết nối internet sẽ luân phiên đến 10 xã được chọn ở ngoại thành Hà Nội và Thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách và kết nối internet của thiếu nhi trong xã.

Hàng tuần, các cán bộ của Thư viện Hà Nội cùng đội ngũ tình nguyện viên Singapore, Keppel Land sẽ tham gia hướng dẫn các em sử dụng máy tính và các phương tiện truyền thông đa phương tiện, giúp các em nâng cao văn hóa đọc và có thể tự nghiên cứu học hỏi.

Bà Jean Tan, Giám đốc điều hành của Quỹ Quốc tế Singapore cho biết: Chúng tôi hi vọng, Thư viện lưu dộng – Bánh xe Tri thức sẽ là cầu nối truyền cảm hứng cho giới trẻ thông qua việc xây dựng văn hóa đọc và tự nghiên cứu học hỏi cho các em. Chúng tôi cam kết triển khai Dự án nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Ông Trần Văn Hội, Giám đốc điều hành Thư viện Hà Nội khẳng định: Thư viện Hà Nội đánh giá cao tính thiết thực và hiệu quả của Dự án, cũng như sự hỗ trợ của Quỹ Quốc tết Singapore, Tập đoàn Keppel Land. Thư viện Hà Nội sẽ nỗ lực triển khai Dự án để đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt trong 3 năm tới và phát triển mô hình Thư viện lưu động này.

Nhân dịp ra mắt Dự án, đại diện Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL đã trao tặng cho Dự án một tủ sách trị giá 5 triệu đồng, nhà xuất bản Kim Đồng cũng trao tặng một tủ sách trị giá 8 triệu đồng.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác