Hà Nội: Sơ kết 01 năm ứng dụng khung phân loại DDC tại Thư viện Hà Nội và các thư viện quận, huyện

(Cinet) - Nhằm tổng kết những kinh nghiệm bước đầu trong việc áp dụng DDC tại Thư viện Hà Nội và một số thư viện một số quận, huyện trên địa bàn thủ đô, ngày 4/9 vừa qua, Thư viện Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết một năm ứng dụng khung phân loại DDC tại Thư viện Hà Nội và các thư viện quận, huyện”. Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VH,TT&DL) Nguyễn Thị Thanh Mai đã tới dự.

Hà Nội: Sơ kết 01 năm ứng dụng khung phân loại DDC tại Thư viện Hà Nội và các thư viện quận, huyện - ảnh 1

Tham dự hội nghị còn có các chuyên viên thuộc Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia, Thư viện Hà Nội cùng các cán bộ thư viện các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hội nghị đã tổng kết những kinh nghiệm bước đầu, những kết quả đạt được trong việc áp dụng khung phân loại DDC tại Thư viện Hà Nội, thư viện một số quận, huyện trên địa bàn thành phố trong một năm vừa qua.

Được biếit, Thư viện Hà Nội là đơn vị chỉ đạo về nghiệp vụ trong hệ thống thư viện công cộng của Thủ đô. Theo đó, Thư viện Hà Nội đã đi tiên phong từng bước thực hiện áp dụng các chuẩn nghiệp vụ quốc tế vào thư viện như: DDC, MARC21, AACR2.

Có thể nói, việc áp dụng các chuẩn nghiệp vụ này thực sự là cuộc cách mạng đối với những người làm công tác thư viện Việt Nam nói chung và Thư viện Hà Nội nói riêng.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác