Hà Tây: Kỷ niệm 50 năm thành lập Thư viện tỉnh

Sáng 13-12, Thư viện tỉnh Hà Tây tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự có đồng chí Lại Hồng Khánh, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Lại Hồng Khánh, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thư viện tỉnh Hà Tây.Đồng chí Lại Hồng Khánh, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thư viện tỉnh Hà Tây.

Cùng với sự phát triển của ngành VH-TT, trong 50 năm qua, công tác thư viện trong toàn tỉnh đã đóng góp một phần đáng kể vào kết quả hoạt động của văn hóa thông tin, từng bước nâng cao đời sống tinh thần của người dân địa phương. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên vững về nghiệp vụ (20/22 có trình độ đại học trong đó có 2 cán bộ là thạc sỹ), Thư viện tỉnh đã thường xuyên đổi mới các hình thức tuyên truyền, giới thiệu sách báo, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, xây dựng phòng đọc đa phương tiện nhằm mục tiêu phát triển phong trào đọc trong xã hội, nâng cao dân trí đồng thời tổ chức thành công nhiều đợt triển lãm sách phục vụ nhiệm vụ chính trị. Hiện nay, Thư viện tỉnh có 158.634 bản báo, tạp chí; 178.000 bản sách được tổ chức thành 8 kho phục vụ nhu cầu đọc và mượn của nhân dân, trong các năm đều tổ chức bổ sung trên 200 loại báo tạp chí và khoảng 5% số sách cho Thư viện. Đa dạng các hình thức phục vụ nên trung bình mỗi năm, Thư viện tỉnh cung cấp hơn 3000 thẻ đọc và mượn sách; phục vụ 220.000 lượt bạn đọc, 560.000 lượt sách báo đồng thời thường xuyên tổ chức luân chuyển sách phục vụ bạn đọc ở những vùng sâu, vùng xa thông qua hệ thống thư viện, tủ sách cơ sở, hỗ trợ 14 thư viện huyện, thị, thành phố và phát triển 389 thư viện, tủ sách cơ sở... 

Nhân dịp này, Bộ VH-DL-TT, UBND tỉnh Hà Tây, Sở VHTT đã tặng Bằng khen, giấy khen cho 22 cá nhân xuất sắc trong hoạt động thư viện.

Theo HT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác