Hai nuớc Việt Nam – Lào hợp tác trên lĩnh vực Thư viện

Thực hiện chương trình hợp tác văn hoá Việt Nam – Lào, Bộ VH,TT&DL đã cử đoàn cán bộ của Vụ Thư viện sang làm việc tại Lào từ ngày 8 – 15/10/1008.

Mục đích chuyến đi là trao đổi với các bạn Lào về những kinh nghiêm xây dựng Luật Thư viện, tổ chức cuộc thi cán bộ thư viện giỏi toàn quốc của Lào, bản thảo về chương trình, kế hoạch hợp tác và phát triển thư viện giữa hai nước năm 2009 và những năm tiếp theo.

Trong thời gian công tác tại Lào, đoàn cán bộ thư viện Việt Nam đã thăm và khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động thư viện ở Lào: tặng sách cho Phòng đọc tiếng Việt tại Thư viện quốc gia Lào, thăm thư viện công cộng và thư viện thiếu nhi ở tỉnh Luang-Prabăng..

Kết thúc chương trình làm việc tại Lào, lãnh đạo Vụ Thư viện (Bộ VH,TT&DL Việt Nam) và lãnh đạo Cục xuất bản và Thư viện (Bộ Thông tin và Văn hoá Lào) đã ký Biên bản ghi nhớ việc hợp tác về một số nội dung sau:

Phía Việt Nam đã trao đổi kinh nghiệm xây dựng Đề án Luật Thư viện, cung cấp những tài liệu liên quan đến nội dung của Luật Thư viện để Ban soạn thảo của Lào nghiên cứu, tham khảo. Trên cơ sở kinh nghiệm xây dựng Pháp lệnh Thư viện Việt Nam (đã ban hành) và các công việc đang thực hiện để chuẩn bị xây dựng Luật Thư viện Việt Nam và kinh nghiệm xây dựng Luật Xuất bản của Lào, hai bên đã trao đổi, thảo luận và hoàn thành đề cương chi tiết Dự thảo Luật Thư viện Lào.

Trao đổi những kinh nghiệm, quy trình và các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội thi cán bộ thư viện giỏi toàn quốc cho Thư viện Quốc gia Lào.

Vụ Thư viện Việt Nam và Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã xây dựng chương trình hợp tác thư viện năm 2009 trình lãnh đạo Bộ của hai nước phê duyệt.

Theo VH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác