Hội sách Mùa xuân - Điểm hẹn văn hóa của giới trẻ

Hội sách Mùa xuân - Điểm hẹn văn hóa của giới trẻ - ảnh 1
Hội sách Mùa xuân 2016
(Cinet)- Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp đầu xuân, độc giả thủ đô lại nô nức đến dự Hội sách để được tham quan và tìm kiếm cho mình những cuốn sách bổ ích, đầy lý thú.
Tiếp nối thành công của những mùa Hội trước, năm nay, Hội sách Mùa xuân 2016 được tổ chức quy mô với hàng nghìn đầu sách đa dạng và hấp dẫn, tạo ra không gian văn hóa đầy màu sắc giành cho những người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ.
Nhiều đầu sách hay và hấp dẫn
Nhận thức được vai trò quan trọng của sách trong đời sống, những năm gần đây, rất nhiều Lễ hội sách, Ngày hội đọc sách đã và đang được tổ chức mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn.
Với chủ đề Mùa xuân khởi nghiệp, Hội sách Mùa xuân 2016 quy tụ hàng nghìn đầu sách với trên 25.000 bản sách nhiều thể loại sách, phong phú về mẫu mã, chất lượng về nội dung.
 
Hội sách Mùa xuân - Điểm hẹn văn hóa của giới trẻ - ảnh 2
Nhiều đầu sách hay được giới thiệu tại Hội sách

Đặc biệt, bên cạnh những chủ đề sách quen thuộc như các năm trước, tại Hội sách mùa xuân năm nay, bạn đọc được tìm hiểu thêm về “khởi nghiệp” – một chủ đề nóng luôn được các bạn trẻ quan tâm và có nhiều thắc mắc cần được giải đáp trong thời gian gần đây.
Hội sách tập trung khá nhiều đầu sách về lĩnh vực kinh doanh nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong những bạn trẻ tham gia. Có thể kể đến các đầu sách như: Tủ sách Khởi nghiệp của Nhà xuất bản Phụ nữ  với “9 chiến lược học tiếng Anh cho người Việt” (Victoria Quỳnh Giang), series “Khởi nghiệp từ A tới Z đơn giản trên một chiếc khăn giấy” (Alex),  “3 cách nhanh nhất để thành công và giàu có”…hay loạt sách về kinh doanh: “Marketing theo dữ liệu lớn”, “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” (Inamori Kazuo) và “Dạy con dùng tiền” - (Adam Khoo),…của Nhà xuất bản Trẻ.
Ngoài ra, Nhà xuất bản Kim Đồng đã mang đến một màu sắc mới lạ thông qua trào lưu sách nghệ thuật – art book với “Những nàng công chúa bí ẩn”, “One Piecce Color Walk” và “Dragon Ball Đại tuyển tập”,…
Các đầu sách văn học cũng chiếm vị trí nổi bật tại Hội sách như bộ sách tản văn về nghệ thuật sống “Viết cho những điều bé nhỏ”, bộ “Kính Vạn hoa” của NXB Kim Đồng; loạt sách mới của các tác giả nổi bật đương đại như: “Vết gió” (Đỗ Phấn), “Ghi chép nhỏ của người cưỡi ngựa” (Phan Thị Vàng Anh), “Có tiếng người trong gió” (Nguyễn Xuân Thủy), “Mong manh” (Nguyễn Ngọc Tiến)…
Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để độc giả có thể sở hữu những cuốn sách mà mình yêu thích, Hội sách Mùa xuân đã đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và nhiều hoạt động bên lề song hành cùng các gian hàng sách như: tổ chức tư vấn khởi nghiệp, tham dự các sự kiện văn hóa như gặp gỡ tác giả (Đoàn Công Lê Huy, Nguyễn Xuân Thủy, Alex Tu…) giao lưu với ê-kip làm sách (One Piece, Dragon Ball…) để tìm hiểu thêm về những câu chuyện bên lề mỗi trang sách.
Điểm hẹn văn hóa
Được tổ chức thường niên, Hội sách Mùa xuân đã trở thành một điểm đến thân thuộc, thu hút sự chú ý, quan tâm của hàng triệu người đọc, giới nhà văn, nhà xuất bản trên toàn quốc.
Với địa điểm được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội sách Mùa xuân 2016 đã thực sự trở thành địa chỉ văn hóa đích thực, nơi người yêu sách được tiếp cận với những tựa sách mới nhất, được tìm lại những tựa sách đã bỏ lỡ, được mua sách với chính sách ưu đãi lớn nhất từ chính các nhà xuất bản và được tham gia các sự kiện văn hóa như giao lưu với các tác giả, dịch giả.
 
Hội sách Mùa xuân - Điểm hẹn văn hóa của giới trẻ - ảnh 3
Không gian của những người yêu sách

Không giới hạn độ tuổi hay phân biệt thành phần, đến với Hội sách, công chúng không chỉ được thưởng thức những cuốn sách nổi tiếng của các tác giả tiêu biểu mà còn được hòa mình vào trong không gian của ngày hội để đọc, để nghe và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, với những tư duy tổ chức ngày càng sáng tạo, ngày hội sách đã tạo nên được một sân chơi lý thú cho những người viết sách và yêu sách.
Hội sách Mùa xuân 2016 đã diễn ra thành công trong niềm vui chung của tất cả những người yêu sách, tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi.
Qua đó, Hội sách góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn. Đồng thời, còn không ngừng nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ các giá trị của sách cũng như động viên, khuyến khích những cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành sách...
Hội sách là ngày hội lớn của những người yêu sách nhằm tạo nên một không gian văn hóa đặc biệt, có sức hấp dẫn và lan tỏa mạnh mẽ. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, không chỉ riêng độc giả thủ đô mà độc giả trên toàn quốc sẽ có nhiều ngày hội sách và các sự kiện văn hóa ý nghĩa nhằm hướng tới việc xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong văn hóa xã hội và đời sống tinh thần của nhân dân.
D.Hằng . Ảnh: Internet
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác