Hội thảo "Đào tạo nghiệp vụ chuẩn hóa ngành thư viện - thông tin”

(Cinet) - Vừa qua, tại TP.HCM, trường Đại học Sài Gòn (SGU) đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Đào tạo nghiệp vụ chuẩn hóa ngành thư viện - thông tin”. Đây là hội thảo quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bàn về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực ngành Thư viện - Thông tin.

Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Vụ thư viện (Bộ VH,TT&DL), đại diện Hội Thư viện Việt Nam cùng gần 200 đại biểu trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trình bày một số tham luận xung quanh công tác đào tạo nhân lực ngành Thư viện – Thông tin ở một số nước như Hoa Kỳ, Canada cũng như ở Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, Khoa Thư viện – Thông tin của Đại học Sài Gòn cũng đã giới thiệu tới các đại biểu tham dự hội nghị chương trình đào tạo ngành thư viện - thông tin mới của nhà trường vừa mang tính kế thừa những điểm hay của chương trình truyền thống, đồng thời đã mạnh dạn đưa những tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới và đẩy mạnh tính thực hành nghiệp vụ vào chương trình. Theo đó, chương trình đào tạo ngành Thư viện – thông tin của SGU dựa trên các tiêu chí là: Ngành TVTT là ngành khoa học thực hành: thực hành trong chương trình đào tạo, thực hành trong giáo trình và thực hành trong phương pháp giảng dạy; Chương trình đào tạo phải chuẩn hóa; Chương trình đào tạo phải gắn liền với công nghệ thông tin

Có thể nói, với chương trình đào tạo đổi mới này của SGU  đã làm một cuộc cách mạng trong sự nghiệp đào tạo Ngành Thông tin Thư viện Việt Nam, đồng thời đây cũng được xem như phát đại bác khơi mào cho việc đổi mới công tác đào tạo Ngành Thông tin Thư viện nước nhà trong thời gian tới.

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác