Hội thảo khu vực về hoạt động thư viện

Sáng 07/01/2008, Hội thảo khu vực về hoạt động thư viện chính thức khởi động cho Dự án Phát triển thư viện khu vực Lào - Việt Nam 2008 do Quỹ SIDA Thuỵ Điển tài trợ đã được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ms Kerstin Hassner - Giám đốc - Thị trưởng Tp Ljusdal - Thụy Điển.Ảnh: Đỗ LừngMs Kerstin Hassner - Giám đốc - Thị trưởng Tp Ljusdal - Thụy Điển.Ảnh: Đỗ Lừng

Hội thảo được phối hợp thực hiện giữa các bên Thuỵ Điển - Việt Nam – Lào với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực Thư viện đến từ Thuỵ Điển, Vương quốc Anh cùng các cán bộ trong ngành Văn hoá, ngành Thư viện của Việt Nam và Lào.

Mục tiêu của cuộc hội thảo nhằm cung cấp cho các đại biểu những nhận thức mới mẻ và chuyên sâu hơn nữa về hoạt động thư viện trong bối cảnh mới, về vai trò của thư viện trong đời sống xã hội và những vấn đề đặt ra cho sự phát triển của thư viện trong tương lai với 3 chủ đề: Các thư viện trong xã hội; Tiếp cận thông tin; Quản lý và phát triển hoạt động thư viện.

Hội thảo được tiến hành trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 07/01/2008 đến ngày 09/01/2008. Hội thảo lần này sẽ cung cấp những thông tin cụ thể và chi tiết về Dự án Phát triển thư viện khu vực Lào - Việt Nam 2008 do quỹ SIDA tài trợ với mục tiêu hoàn thiện hơn nữa hoạt động của hệ thống thư viện công cộng tại hai nước Việt Nam – Lào.

Theo TVQG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác