Họp báo “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2012”

(Cinet) - Sáng 17/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Họp báo giới thiệu “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2012”. Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Thư viện chủ trì Họp báo.

Họp báo “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2012” - ảnh 1

Theo đó, “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2012” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong hai ngày 21, 22/04/2012 với chủ đề: “Sách - chìa khóa thành công và đọc sách cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2012” được tổ chức nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020 với mục tiêu “xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4), đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, thực thi và bảo hộ quyền tác giả, cũng như vai trò của thư viện trong cuộc sống.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2012” sẽ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sách và các nhà xuất bản lớn, các trung tâm thư viện, các nhà thơ, nhà nghiên cứu cùng nhiều hoạt động phong phú và mới lạ hơn so với năm trước về cả nội dung, hình thức và chất lượng như: triển lãm sách quý hiếm, thi xếp sách nghệ thuật, trưng bày và bán sách giá ưu đãi, thi tuyên truyền giới thiệu sách, góc thư viện, xe thư viện sách lưu động, khuyên góp sách xây dựng nông thôn mới, thi vẽ tranh theo sách... tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách, khuyến khích đọc, tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh các tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện.

“Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2012” do Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội nhà văn Việt Nam tổ chức không chỉ là ngày hội của nhân dân mà còn là một lễ hội mới của dân tộc nhằm tôn vinh văn hóa đọc, bà Lê Thị Bích Hồng, Phó Trưởng Ban Văn hóa, Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định tại buổi Họp báo.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác