Khai giảng các khoá đào tạo “Kỹ năng cung cấp dịch vụ cho cán bộ Thư viện và Bưu điện văn hoá xã”

Sáng nay 5/10, tại thành phố Thái Nguyên, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Châu Á khai giảng khoá đào tạo giảng viên nguồn về kỹ năng phục vụ bạn đọc cho 24 cán bộ Vụ Thư viện (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), TVQGVN, Sở VH,TT&DL Thái Nguyên, Sở TT -TT Thái Nguyên và cán bộ Thư viện tỉnh Thái Nguyên.

Khai giảng các khoá đào tạo “Kỹ năng cung cấp dịch vụ cho cán bộ Thư viện và Bưu điện văn hoá xã” - ảnh 1

Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 5-8/10/2009) nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm “Nâng cao năng lực cho hệ thống thư viện công cộng nhằm hỗ trợ truy cập Internet công cộng” tại ba tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, và Trà Vinh do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Chương trình đào tạo được xây dựng theo mô thức đào tạo giảng viên nguồn (TOT) trong hệ thống thư viện. Nội dung đào tạo tập trung vào vai trò nhiệm vụ của cán bộ thư viện và bưu điện văn hóa (BĐVH) trong thời đại kỹ thuật số và Internet, các kỹ năng cần thiết trong công tác phục vụ bạn đọc tại thư viện và cung cấp dịch vụ cho người sử dụng tại BĐVH. Các học viên được lựa chọn làm giảng viên nguồn sẽ được đào tạo thêm kỹ năng tập huấn để có thể đào tạo lại các kỹ năng đã được học cho khoảng 70 cán bộ thư viện huyện và BĐVH xã ở các điểm dự án trong tỉnh.

Các khóa học tương tự sẽ được tổ chức tại Nghệ An từ ngày 12-15/10/2009 và từ 26-29/10/2009 tại tỉnh Trà Vinh, với sự tham gia và phối hợp của TVQGVN, Thư viện tỉnh, Vụ Thư viện (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch), và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Mỗi khóa dự kiến có khoảng 25 cán bộ tham gia. Sau các khoá học này, các học viên được lựa chọn làm giảng viên nguồn sẽ được đào tạo thêm kỹ năng tập huấn để có thể đào tạo lại các kỹ năng đã được học cho khoảng 70 cán bộ thư viện huyện và BĐVH xã ở các điểm dự án trong mỗi tỉnh.

Phát biểu tại lớp học, bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tin tưởng rằng với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về công tác phục vụ bạn đọc; đặc biệt với sự hướng dẫn rất chuyên nghiệp của các giảng viên thuộc tập đoàn Skill Group cà các tư vấn đào tạo, các học viên tham gia lớp học sẽ hoàn thành xuất sắc khoá học, trở thành những tiểu giáo viên thành công trong các chương trình đào tạo tiếp tục ở cấp huyện và xã trong thời gian tới.

 

Theo TVQG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác