Khai mạc lớp tập huấn nâng cao kiến thức quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ Thư viện huyện năm 2007

Trong những năm vừa qua, Pháp lệnh Thư viện ra đời, nhất là gần đây, những văn bản pháp quy về công tác thư viện đã được ban hành đã tạo ra một khả năng mới cho sự phát triển của sự nghiệp Thư viện Việt Nam.

Khai mạc lớp tập huấn nâng cao kiến thức quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ Thư viện huyện năm 2007 - ảnh 1

Được sự quan tâm và đầu tư kinh phí của Nhà nước, đặc biệt là của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, hệ thống Thư viện công cộng từ Trung ương đến tỉnh, huyện và cơ sở hoạt động có nhiều khởi sắc, ngày càng lớn mạnh, góp phần đáng kể vào việc thoả mãn những nhu cầu hưởng thụ văn hoá về vật chất và tinh thần ngày càng cao của nhân dân. Góp  phần vào thành tích chung đó, không thể không nhắc đến sự nỗ lực, cố gắng vươn lên không ngừng của hàng vạn cán bộ thư viện công cộng trong cả nước, trong đó có phần đóng góp tích cực, chủ động và rất có hiệu quả của đông đảo đội ngũ cán bộ thư viện cấp huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu văn hoá năm 2007 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, để thiết thực nâng cao trình độ quản lý và chỉ đạo nghiệp vụ cho các cán bộ thư viện cấp huyện trong thời kỳ Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nhất là phổ cập những kiến thức mới về kỹ năng quản lý, kỹ năng điều hành và chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ, nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức trách của người cán bộ thư viện huyện, quận, thị xã.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hôm nay, ngày 24 tháng 9 năm 2007, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Vụ Thư viện mở Lớp tập huấn nâng cao kiến thức quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ Thư viện huyện năm 2007 cho 20 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và khu vực miền núi phía Bắc.Tới dự buổi khai mạc lớp học có sự góp mặt của Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuấn - Vụ trưởng Vụ Thư Viện; Tiến sỹ Lê Thanh Tình – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện; Ông Hoàng Đức Hậu - Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc; Bà Nguyễn Thị Tuyết – chuyên viên chính Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Phạm Thế Khang – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đặc biệt, buổi khai mạc có sự góp mặt của Bà Huyên Tôn nữ Liên Hương - Trưởng phòng Châu Á, Thư Viện Quốc Hội Mỹ, chủ tịch Hội hỗ trợ Thư viện và giáo dục Việt Nam.

Lớp học sẽ kéo dài từ ngày 24 đến 29/9/2007 tại Thư Viện quốc gia Việt Nam. Tham dự lớp học có hơn 60 học viên là cán bộ Thư viện quận, huyện, thị xã, thành phố đến từ 20 tỉnh, thành thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng và khu vực miền núi phía Bắc, từ Hưng Yên, Hải Dương đến Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang.

Tin từ TVQG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác