Khai trương "Dự án sách Việt Nam" tại Mỹ

Hội Sinh viên thuộc Quĩ Giáo dục Việt Nam (VEFFA) cùng với đối tác là thư viện Đại học Bách khoa Hà Nội vừa khai trương thư viện sách mang tên "Thư viện BK-VEFA" tại thành phố Irvine, bang California, Mỹ, nhân dịp Quĩ Giáo dục Việt Nam (VEF) tổ chức hội nghị sinh viên VEF thường niên lần thứ 5.

Thư viện BK-VEFFA là một hạng mục của "Dự án sách Việt nam", là sáng kiến của một số sinh viên VEF nhằm thu thập các loại tài liệu học tập, nghiên cứu, sách giáo khoa, sách khoa học kỹ thuật để gửi về VN làm nguồn tài liệu bổ sung cho các sinh viên tại một số trường đại học trong nước. Dự án này được khởi đầu vào tháng 9-2007 và đến nay đã thu thập được trên 1.000 đầu sách để chuyển về VN. Số sách trên được thu thập từ các nguồn quyên góp, tặng và chia sẻ của các sinh viên VEF ở trên 30 trường đại học của Mỹ. Trên 1.000 đầu sách này sẽ được chuyển về thư viện Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm cung cấp nguồn sách giáo khoa công nghệ cao cho các đối tượng là nghiên cứu sinh, sinh viên, giảng viên của một số trường đại học và cơ quan nghiên cứu cũng như những người có nhu cầu tham khảo.

Dự kiến VEFFA sẽ tiếp tục "Dự án sách VN" với việc xây dựng một thư viện sách tương tự "Thư viện BK-VEFFA" tại TP.HCM và sau đó có thể là một thư viện sách khoa học kỹ thuật tại Đà Nẵng. Theo một thành viên của VEFFA, khó khăn VEFFA đang gặp phải là kinh phí để chuyển số lượng sách đã thu thập được về VN. Do vậy VEFFA mong muốn các nhà hảo tâm, một số cơ quan chức năng trong nước nghiên cứu để hỗ trợ VEFFA chuyển sách về cho các trường đại học tại VN.

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác