Khai trương Thư viện điện tử Quảng Ninh giai đoạn II

Ngày 5/10, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long), Sở VHTTDL Quảng Ninh đã tổ chức khai trương Thư viện điện tử Quảng Ninh giai đoạn II.

Các đại biểu tham gia nhấn nút khởi động Thư viện điện tử Quảng Ninh.Các đại biểu tham gia nhấn nút khởi động Thư viện điện tử Quảng Ninh.

Đến dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Thư viện Quốc gia, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và một số ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo bạn đọc.

Dự án Thư viện điện tử Quảng Ninh giai đoạn II được triển khai thực hiện từ tháng 8/2010 với tổng vốn đầu tư 990 triệu đồng. Dự án nhằm nâng cấp hệ thống thiết bị, hạ tầng cơ sở để đáp ứng được nhu cầu hiện tại và thay thế các trang thiêt bị cũ, lạc hậu. Dự án này giúp đồng bộ hoá giữa thư viện Quốc gia với hệ thống thư viện tỉnh, thành phố trong cả nước, phù hợp với chuẩn nghiệp vụ mới thư viện Việt Nam và thư viện thế giới. Sau 2 tháng triển khai, các hạng mục của Dự án Thư viện điện tử Quảng Ninh giai đoạn II đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bạn đọc đến thư viện tỉnh Quảng Ninh, ở ngay tầng 1, qua ki-ốt điện tử có thể tra cứu các thông tin, tài liệu. Hoặc có thể vào trang thông tin điện tử với địa chỉ thuvienquangninh.org.vn để tra tìm thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Việc đầu tư Thư viện điện tử Quảng Ninh giai đoạn II nhằm góp phần nâng cao tri thức cho người dân trên địa bàn. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và là công trình chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

 

Theo QN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác