Kiên Giang: Thư viện tỉnh hỗ trợ trên 8.000 bản sách cho cơ sở

(Cinet) - Từ đầu năm 2008 đến nay, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã bổ sung 8.421 bản sách cho hệ thống thư viện, tủ sách cơ sở. Đây là chương trình hoạt động của thư viện, được trích từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia và nguồn kinh phí sự nghiệp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Theo đó, đã có 13 thư viện huyện, thị, thành phố; 17 tủ sách xã và 28 tủ sách đồn biên phòng, đơn vị bộ đội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được nhận số sách này phục vụ nhu cầu đọc của cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại địa phương. Ngoài ra Thư viện tiếp tục phát huy hiệu quả của kho sách luân chuyển; đã luân chuyển 8.000 bản sách các loại đến tủ sách, phòng đọc xã, ấp, đồn biên phòng và Thư viện Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh.

Bà Tống Thị Ngọc Lan, Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết, sau hơn nửa năm nỗ lực tập trung thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, đến nay đơn vị đã hồi cố gần 70.000 bản sách của kho mượn và kho đọc. Hệ thống vận hành tốt, bạn đọc có thể tra cứu trực tuyến qua máy vi tính cả khi đọc tại chỗ và mượn tư liệu về nhà. Đơn vị đang xúc tiến liên kết mạng diện rộng của Trung tâm Tin học tỉnh để trong tương lai phục vụ rộng rãi cán bộ lãnh đạo tỉnh, CBCC các cơ quan ban ngành đoàn thể và đông đảo bạn đọc có nhu cầu tìm tư liệu qua mạng Internet.

TT (Tin từ KG)

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác