Lào Cai :Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề về lịch sử địa phương.

Nhân dịp kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hưởng ứng các hoạt động chào mừng sự kiện 100 năm thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907-12/7/2007) Thư viện tổng hợp tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường CĐ Sư phạm Lào Cai tổ chức .

Các học viên trong buổi nói chuyệnCác học viên trong buổi nói chuyện

Chương trình nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Lào Cai - những chặng đường lịch sử” nhằm bổ sung kiến thức lịch sử địa phương trong học sinh sinh viên nhà trường. Chuyên đề  do Tiến sĩ Dân tộc học Trần Hữu Sơn – Giám đốc sở Văn hoá Thông tin tỉnh Lào Cai là diễn giả.
Đến dự buổi nói chuyện có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên đại diện sở Văn hoá thông tin Lào Cai, sở Giáo dục đào tạo,  các cơ quan báo chí địa phương, giảng viên và 300 sinh viên chuyên ngành văn sử của Trường CĐSP Lào Cai. Nội dung chuyên đề giới thiệu về Lào Cai qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc, đặc biệt đề cập diễn biến quá trình thành lập tỉnh Lào Cai và những ý nghĩa quí báu của sự kiện lịch sử này. 

Bài nói được diễn giả trình bày hệ thống, kết hợp minh hoạ sinh động bằng nhiều hình ảnh tư liệu chọn lọc trình chiếu trên màn hình máy chiếu, lồng ghép giới thiệu một số hiện vật thời cổ xưa đã thực sự lôi cuốn, hấp dẫn, chuyên đề được diễn giả, giáo viên và học sinh nhà trường cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi. Một trong những kết quả của chương trình là tạo ra một phương pháp tư duy mới trong học tập, nghiên cứu  lịch sử địa phương, khơi dậy trong thế hệ trẻ Lào Cai tình yêu quê hương, đất nước, sự nỗ lực trong phấn đấu, lao động và học tập xây dựng quê hương. Trong điều kiện mảng sách về lịch sử, đặc biệt về lịch sử địa phương chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh sinh viên thì những hoạt động này càng hết sức thiết thực và bổ ích.

 

Phát huy các mặt hoạt động, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thư viện trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội,  Thư viện tổng hợp tỉnh Lào Cai đang tích cực đổi mới phương pháp tiếp cận độc giả, chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về thư viện và vốn tài liệu trong nhân dân,  từng bước hiện đại hoá  thư viện đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới.
Sở VHTT Lào Cai

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác