Liên hiệp Thư viện ĐBSH: Tổ chức hội thảo nghiệp vụ và tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2010-2011

(Cinet) – Vừa qua, tại Hải Dương, Liên hiệp thư viện khu vực ĐBSH đã tổ chức Hội nghị-Hội thảo với chủ đề “Kết quả thực hiện các chuẩn nghiệp vụ quốc tế trong hoạt động thư viện” và tổng kết hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2010-2011.

Liên hiệp Thư viện ĐBSH: Tổ chức hội thảo nghiệp vụ và tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2010-2011 - ảnh 1

Tới dự và chỉ đạo hội nghị gồm có: Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL); ông Phạm Thế Khang - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thư viện Việt Nam; ông Đặng Văn Ức - Phó giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các thư viện khu vực đồng bằng sông Hồng.

Tại Hội nghị – hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các nội dung: Những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng khung phân loại DDC14 và các giải pháp tháo gỡ; Tình hình triển khai áp dụng phần mềm ILIB. Những tiện ích và ưu điểm vượt trội của ILIB cũng như những lỗi thường gặp của ILIB; Sự phối hợp của các thư viện thành viên trong việc triển khai áp dụng các chuẩn nghiệp vụ quốc tế vào hoạt động thư viện và những giải pháp, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị...

Tiếp sau Hội nghị- Hội thảo, Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng đã tổ chức Tổng kết hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2010-2011, đề ra phương hướng hoạt động và bầu ra ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2012-2013 của Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng. Theo đó, Ban lãnh đạo Liên hiệp Thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng nhiệm kỳ 2012-2013 do ông Đinh Xuân Quyện - Giám đốc thư viện tỉnh Hải Dương làm Chủ tịch; 02 Phó chủ tịch gồm các ông bà: Phan Thu Hương- Giám đốc thư viện thành phố Hải Phòng; Trần Hữu Bình- Giám đốc thư viện tỉnh Hà Nam.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác