Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ

(Cinet)- Ngày 2/8, tại TP Vũng Tàu, Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ lần thứ 8 năm 2012 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của 160 thí sinh nhỏ tuổi.

Buổi khai mạc Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ (ảnh: VGP)Buổi khai mạc Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ (ảnh: VGP)

Liên hoan được tổ chức luân phiên trong các tỉnh miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ 2 năm một lần. Liên hoan lần này do Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ phối hợp với Thư viện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức.

Với chủ đề “Những trang sách yêu thương”, có 160 thí sinh ở lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng tham dự liên hoan đến từ các đội của 8 tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.

Các thí sinh đã đem đến những câu chuyện mang nhiều ý nghĩa về đạo đức của Bác Hồ kính yêu, những tấm gương sáng, truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư, trọng đạo, tình yêu gia đình, kính trọng ông bà, cha mẹ, anh chị em, những điển hình tiên tiến của thanh niên Việt Nam trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc…

Các đội tuyển tham dự Liên hoan đã trình bày 2 nội dung trong 20 phút: Phần giới thiệu đội tuyển và phần thi kể chuyện sách. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 4 giải A và 4 giải B tập thể; 8 giải A và 8 giải B cá nhân.

Liên hoan là dịp để các em thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, cùng học hỏi để bồi đắp kiến thức, kỹ năng và lòng yêu sách, sử dụng sách, báo phục vụ cho việc học tập tốt hơn. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ thư viện và các thầy, cô giáo, các bậc cha mẹ có thêm kinh nghiệm chăm lo tốt hơn việc đọc sách của con em mình. Giúp các em nhỏ rút ra cho mình những bài học trong cuộc sống về những câu chuyện, những tình huống, những lời dạy thấm đẫm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác