Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách văn hóa Chăm

(Cinet)- Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch dân tộc Chăm - Ninh Thuận 2012, tối 13/10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Vụ Thư viện tổ chức liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách văn hóa Chăm.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị đoạt giải nhất (ảnh: báo Ninh Thuận)Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị đoạt giải nhất (ảnh: báo Ninh Thuận)

Tham dự liên hoan có 6 đội đến từ thư viện các tỉnh, thành phố: Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Tây Ninh.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện Nguyễn Hữu Giới đã đánh giá cao 6 đội tuyển về dự liên hoan lần này. Chỉ trong thời gian ngắn các đội đã cố gắng tập luyện nhằm mang đến có khán giả những tiết mục hay nhất, ý nghĩa nhất…

Các đội tham gia đã giới thiệu tóm tắt nội dung 10 cuốn sách viết về văn hóa Chăm của các nhà nghiên cứu trên toàn quốc. Trong đó có tác phẩm Văn học Chăm của nhà thơ Inrasara - Phú Trạm, Nghi lễ vòng đời của người Chăm AHIÉR ở Ninh Thuận của tiến sỹ Phan Quốc Anh, Lễ hội Chăm của nhà nghiên cứu văn hóa Văn Món… nội dung phong phú, phản ánh đầy đủ phong tục, tập quán, tín ngưỡng cộng đồng người Chăm ở các tỉnh, thành trên cả nước. Các tiết mục minh họa múa, hát cho phần giới thiệu sách rất đặc sắc, đem đến cho người xem những giây phút vui tươi. Liên hoan thực sự là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ thư viện ở các tỉnh, thành phố có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm để tuyên truyền, giới thiệu sách văn hóa Chăm đến với bạn đọc. Đồng thời tôn vinh những nhà văn, nhà nghiên cứu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo tồn, phát triển văn hóa Chăm.

Liên hoan thực sự là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa không chỉ thể hiện những hoạt động phong phú và đa dạng của công tác thư viện mà còn góp phần quan trọng trong việc chuyển tải thông điệp của người cán bộ thư viện, nghề thư viện đến với đông đảo bạn đọc, trong đó có đồng bào dân tộc Chăm.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thư viện TP. Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, An Giang, Tây Ninh.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác