Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề "1000 năm Thăng Long-Hà Nội"

(Cinet) – Liên hoan có sự tham gia của 8 thư viện các tỉnh, thành phố: Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.

Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề

Ngày 10/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Liên hiệp thư viện các tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách lần thứ III/2010 với chủ đề "1000 năm Thăng Long-Hà Nội". Đây là hoạt động thiết thực của Liên hiệp thư viện nhằm đưa văn hóa đọc đến với mọi tầng lớp độc giả.

Tại liên hoan, các đội tham dự đã lần lượt trình diễn các phần thi: Giới thiệu đội hình thi, thuyết trình tác phẩm, trả lời câu hỏi năng khiếu.

Tại phần thuyết trình tác phẩm, các đội đã tập trung giới thiệu các tác phẩm có chủ đề về Thăng Long-Hà Nội bao gồm sáu đầu sách của sáu tác giả hoạt động các lĩnh vực chính trị xã hội, thơ, văn đã có tên tuổi, họ đã sống và viết về thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử... của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Đây là những cuốn sách đã được xuất bản từ thập niên 90 của thế kỷ trước và một số mới xuất hiện vào thập niên đầu thế 21, đa dạng về thể loại nhưng tập trung đúng chủ đề Thăng Long-Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Kết thúc liên hoan, Đội Thư viện tỉnh Lâm Đồng được BTC trao giải xuất sắc với tác phẩm “Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến”. Đồng thời đội Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã được chọn tham gia Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc năm 2010 do Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) tổ chức vào tháng 8 tới tại Hà Nội.

 

NH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác