Ngày hội ITEC tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

ITEC (Indian technical and economic cooperation) là chương trình hợp tác kinh tế kỹ thuật hợp tác song phương của chính phủ Ấn Độ dành cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Ngày hội ITEC tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - ảnh 1

 Thông qua chương trình ITEC, hàng năm hơn 100 cán bộ thuộc các cơ quan nhà nước của Việt Nam đã được cấp học bổng theo học các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn trong nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Quản lý, Báo chí, Ngân hàng…Và cũng thành thông lệ, hàng năm Đại sứ Quán Ấn Độ đều tổ chức ngày hội ITEC – nơi các cựu học viên của chương trình có cơ hội gặp mặt, giao lưu và ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên trên đất nước Ấn Độ tươi đẹp.

 Hôm nay, Thư viện Quốc gia Việt Nam vinh dự được chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp mặt này. Buổi họp mặt đã có sự tham dự của Ngài Kumar Tuhin - Đại biện lâm thời Đại sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng Giám đốc, các phó giám đốc và đại diện phòng ban của Thư viện Quốc gia và hơn 100 cựu học viên Việt Nam được đào tạo theo chương trình ITEC trong những năm gần đây.

(TVQG)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác