Quyên góp sách thành lập thư viện tại Việt Nam

Ngày 2/10, xuất phát từ yêu cầu của trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUT) và sáng kiến ban đầu của một số nghiên cứu sinh theo học chương trình của Quĩ giáo dục Việt Nam (VEF), dự án Vietnam Book Drive đã ra đời với mục đích thành lập một thư viện tại Việt Nam với nguồn sách khoa học kĩ thuật chất lượng cao hiện được sử dụng tại các trung tâm giáo dục đại học ở Hoa kỳ.

Dự án này, có sự tham gia của các nghiên cứu sinh, học giả thuộc Quĩ giáo dục Việt Nam (VEFFA) cùng nhiều tổ chức và cá nhân khác, kể cả một số giáo sư các trường đại học Mỹ, nhằm mục đích cung cấp nguồn tư liệu thiết thực cho việc nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy đại học tại Việt Nam. Thư viện- mang tên là HUT-VEFFA Library- do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, một đối tác của Hội sinh viên Quĩ giáo dục Việt Nam (VEFFA), quản lý trong giai đoạn 1. Trong giai đoạn này, từ nay tới tháng 2/2008, VEFFA dự định thu thập 400 cuốn sách được sử dụng làm giáo trình giảng dạy để chuyển về thư viện. Dự án sẽ được VEFFA duy trì thường niên và mở rộng quy mô, dựa trên hiệu quả được đánh giá hàng năm.

Được biết ngay sau khi phát động, dự án đã thu hút được hơn 100 người tham gia, với nguồn quỹ là 9.940 USD trong đợt đầu tiên 2007-2008. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập thư viện dự kiến được tổ chức tại Văn phòng Quĩ giáo dục Việt Nam (VEF) tại Hà Nội vào ngày 4/10, với sự chứng kiến của đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Quĩ giáo dục Việt nam.

Thư viện này ra đời sẽ là món quà quí thể hiện mối quan tâm và tình cảm của các nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ theo chương trình của Quĩ giáo dục Việt Nam đối với sự nghiệp giáo dục ở trong nước. Không chỉ giúp mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng khoa học Việt Nam, các sinh viên Việt Nam, thư viện này còn là nguồn tư liệu quí phục vụ cho cả các nghiên cứu sinh Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập ở Mỹ trở về nước sau này./. 

Theo Vna

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác